Ống tai ngoài bị sưng do viêm tai ngoài phải không?

Ống tai ngoài bị sưng đau là hiện tượng rất dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều ý kiến cho rằng tình trạng này là biểu hiện của căn bệnh viêm tai ngoài điển hình. Nhận định này có đúng hay không? Và phải làm sao khi có triệu chứng viêm ống tai ngoài?

Xem thêm: Bé bị viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được hay không?

Ống tai ngoài bị sưng do viêm tai ngoài phải không?

Tình trạng ống tai ngoài bị sưng đau phần lớn đều do viêm tai ngoài gây ra. Tuy nhiên, nếu như chỉ thông qua một biểu hiện duy nhất để kết luận do căn bệnh này có lẽ quá vội vàng. Bởi vì, viêm tai ngoài biểu hiện ra ngoài bằng rất nhiều triệu chứng khác nhau. Muốn nhận diện một cách cụ thể nhất, bạn có thể điểm qua những triệu chứng sau:

– Phần da ống tai ngoài sưng phồng, màu đỏ sậm, ngứa ngáy.

viêm ống tai ngoài
Ống tai ngoài bị sưng do viêm tai ngoài gây ra phải không?

– Đau tai, ngứa tai khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu. Lúc nào cũng muốn ngoáy tai nhưng càng ngoáy cơn ngứa và cơn đau càng tăng và viêm nhiễm sâu hơn.

– Viêm nhiễm và căng tức ở phần da ống tai ngoài. Đôi khi còn xuất hiện cả mụn phỏng. Khi mụn này vỡ sẽ làm chảy dịch và viêm nhiễm lan rộng vào trong.

– Nếu các cơn đau tai nặng hơn có thể khiến bệnh nhân đau lan lên đầu.

– Ù tai, sốt cao, người mệt mỏi. Có thể xuất hiện kèm cả triệu chứng suy giảm khả năng nghe.

Vậy phải làm gì khi ống tai ngoài bị sưng?

Ống tai ngoài bị sưng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra chứ không riêng gì viêm tai ngoài. Nó có thể đơn thuần chỉ là mụn phỏng mà thôi. Do đó, bạn hãy trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để có thể đưa ra hướng điều trị bệnh phù hợp với bản thân.

bệnh viêm ống tai ngoài
Nên gặp bác sĩ tai mũi họng ngay khi có thể

Đối với viêm ống tai ngoài, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên sử dụng các trang thiết bị y tế tối tân của phòng khám đa khoa Giải Phóng.

Nhờ trang bị Kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera… giúp hỗ trợ kiểm tra và chữa trị viêm ống tai ngoài một cách hiệu quả. Phần lớn những thiết bị này có khả năng xác định ổ viêm cũng như tình trạng bệnh thực sự vô cùng hiệu quả. Nhờ đó, việc điều trị bệnh cũng dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về căn bệnh viêm tai ngoài cũng như cách xử lý thấu đáo khi xuất hiện các triệu chứng viêm tai ngoài. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi hotline 1900 2662 của phòng khám Giải Phóng để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan