3 nguyên nhân để biết chảy máu cam một bên mũi

Chảy máu cam một bên mũi là tình trạng mà nhiều người gặp phải hiện nay, nó xuất hiện nhiều lần khiến họ hoang mang. Vậy thì nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu và nó có nguy hiểm không, điều trị như thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh nắm được điều này để chủ động hơn trong công tác đối phó với bệnh.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì chảy máu cam (chảy máu mũi) là hiện tượng có thể bắt gặp ở bất cứ ai. Chảy máu một bên với liều lượng ít thì bạn có thể tự khắc phục nhanh ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu như tần suất xuất hiện ngày càng nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

chảy máu cam một bên mũi

Hiện tượng chảy máu cam một bên mũi

Chảy máu cam một bên mũi nguyên nhân do đâu?

– Do bị nhiễm trùng cấu trúc xoang mũi: đây là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn tới tình trạng bị chảy máu ở một bên mũi, thường gặp ở những đối tượng mắc bệnh về xoang mũi như bệnh viêm mũi xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính, u nang mũi, polyp mũi và vẹo vách ngăn mũi khiến vùng xoang mũi bị viêm, từ đó tạo kích thích gây chảy máu ở mũi.

– Do mũi bị nhiễm lạnh: trường hợp này thường gặp khi thời tiết quá lạnh mà người bệnh lại không biết cách giữ ấm cơ thể, mũi tiếp xúc nhiều trực tiếp với nhiệt độ thấp sẽ gây chảy máu. Hoặc những người mà ngồi điều hòa máy mạnh lâu trong thời gian dài cũng sẽ khiến vùng mũi xoang bị nhiễm lạnh, khiến các mạch máu bị phá vỡ, bị hoại tử niêm mạc và gây chảy máu mũi.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Do thói quen xấu gây ra: cụ thể nhiều người thường có thói quen dùng tay để ngoáy mũi, đôi khi vì vô tình mà ngoáy mũi quá sâu quá mạnh hoặc là dùng các vật nhọn cứng để ngoáy mũi nên đã gây vỡ mạch máu mũi bên trong, từ đó dẫn tới chảy máu.

Chảy máu cam một bên mũi có nguy hiểm không?

Mức độ tổn thương và nguy hiểm do chảy máu mũi một bên gây ra sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh. Nếu như để mất máu thường xuyên, quá nhiều sẽ gây thiếu máu, cơ thể không đủ cung cấp lượng máu đã mất, ảnh hưởng tới chức năng của tất cả các bộ phận trong cơ thể.

Theo các bác sỹ cho biết về việc điều trị chảy máu cam phải dựa vào rất nhiều nguyên nhân và tình hình cụ thể của từng bệnh nhân thì mới có phương pháp điều trị một cách cụ thể.Hiện nay phòng khám có rất nhiều thiết bị hiện đại và các bác sỹ dùng kỹ thuật xâm lấm tối thiểu plasma Jesse có khả năng tác động sâu tới các vị trí chảy máu cam và có thể cầm máu một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của phương pháp này là :

Tác động một cách nhanh chóng và chính xác cùng với diện tích xâm lấn tối thiểu với vị trí chảy máu

Phương pháp đem hiệu quả cao và hạn chế khả năng tái phát

Hơn hẳn các phương pháp truyền thống không làm tổn thương gây chảy máu và dễ dàng kếp hợp với các biện pháp điều trị

Đặc biệt nếu chảy máu do bị nhiễm trùng xoang mũi mà không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các bệnh lý về mũi, thậm chí là gây hoại tử các tế bào niêm mạc khoang mũi, đe dọa tới sức khỏe bệnh nhân. Vì vậy nếu như gặp phải tình trạng trên thường xuyên thì bạn cần tới ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám và chữa trị kịp thời.

Tại phòng khám đa khoa Giải Phóng, bác sỹ sẽ áp dụng các máy móc và thiết bị hiện đại nhất để tìm ra chính xác nguyên nhân gây chảy máu mũi 1 bên là gì, dựa vào đó sẽ đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp và hiệu quả. Với việc quy tụ đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề cao cùng kỹ thuật tiên tiến, phòng khám đã chữa khỏi bệnh cho hàng bạn bệnh nhân, là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được nguyên nhân cũng như nguy hại của tình trạng chảy máu cam một bên mũi? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 1900 2662 để có thể tư vấn một cách rõ ràng, cụ thể hơn.

 

Bài viết liên quan