Kháng sinh – cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh sai lầm

Hầu hết các mẹ thường lựa chọn kháng sinh như cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh mà không hề hay biết đây lại là phương pháp điều trị bệnh sai lầm. Hậu quả là viêm tai giữa không những không khỏi mà còn hại đến chức năng gan, thận của trẻ.

Kháng sinh – cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh sai lầm

Viêm tai giữa thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh bởi những nguyên nhân rất đơn giản và thường gặp hàng ngày, đó là:

  • Vệ sinh tai mũi họng cho trẻ sơ sinh không sạch sẽ, không lấy được hết các chất dịch trong họng.
  • Cấu trúc vòi nhĩ của trẻ sơ sinh có dạng nằm ngang, ngắn nên các chất dịch từ mũi họng hoặc nước, sữa trẻ uống rất dễ đi vào vòi nhĩ chảy vào hòm nhĩ rồi hình thành viêm nhiễm và mủ ở tai giữa.

Hầu hết các mẹ thường lựa chọn kháng sinh như cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh mà không hề hay biết đây lại là phương pháp điều trị bệnh sai lầm. Nguyên nhân của vấn đề này được lý giải như sau:

cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Kháng sinh – cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh sai lầm
  • Thứ nhất, thuốc kháng sinh hầu như không cải thiện được bệnh viêm tai giữa mà chỉ cải thiện được các triệu chứng đau nhức tai, khó chịu, chảy mủ… tạm thời. Những triệu chứng này có thể lại xuất hiện ngay sau đợt viêm nhiễm do viêm tai giữa chưa được điều trị tận gốc.
  • Thứ hai, cơ thể trẻ sơ sinh rất yếu ớt và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là do chưa phát triển hoàn thiện nên sử dụng kháng sinh rất dễ làm tổn hại đến chức năng gan, thận còn non nớt của trẻ. Hơn nữa, rất nhiều bệnh nhi có phản ứng tiêu cực với những loại thuốc này như sốc thuốc, phản ứng thuốc hoặc đôi khi nhờn thuốc.

Như vậy, cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh bằng kháng sinh không cho kết quả khả quan, thậm chí còn làm tổn hại đến sức khỏe và tính mạng của trẻ. Chính vì lý do đó, các mẹ cần phải thật sự cân nhắc trước khi lựa chọn bất kỳ phương pháp điều trị nào đối với trẻ sơ sinh.

Cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Thay vì sử dụng kháng sinh, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của Phòng khám Giải Phóng khuyến khích bệnh nhân sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ trong quá trình chữa trị viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh.

cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Các mẹ nên cho con đi khám và điều trị viêm tai giữa

Kỹ thuật này hiện nay được đánh giá rất cao nhờ vào hiệu quả và mức độ an toàn mà nó đem lại. Hoàn toàn có thể sử dụng với bệnh nhi sơ sinh.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

Kỹ thuật này có khả năng xử lý ổ viêm nhiễm nhanh chóng, hiệu quả và giải quyết tình trạng suy giảm thính lực thông qua Kính hiển vi tai Leica. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện Liệu pháp đông tây y kết hợp để đưa thuốc vào tai, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân, giúp tai hồi phục bình thường, nhanh chóng.

Ưu điểm của Kỹ thuật này là

  • Điều trị bệnh hiệu quả, tác động trực tiếp vào ổ viêm mà không làm tổn thương tai.
  • Giải quyết hiệu quả tắc vòi nhĩ, suy giảm thính lực.
  • Khả năng hồi phục nhanh chóng, dễ dàng.

Lời khuyên: Giai đoạn sơ sinh là thời điểm trẻ rất chịu tác động từ những yếu tố bên ngoài. Chỉ cần lơ là điều trị viêm tai giữa, nó sẽ dẫn tới vô vàn hệ lụy đối với sức khỏe của con trẻ.

Do đó, các mẹ lưu ý đưa con đến những địa chỉ khám tai mũi họng ở đâu tốt hà nội để được hướng dẫn cụ thể.

Mọi thắc mắc, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua khung chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết