Cách chữa viêm amidan quá phát cho trẻ nhanh chóng

Viêm amidan quá phát là bệnh lý xuất hiện chủ yếu ở trẻ nhỏ và rất khó xử lý. Vì vậy, việc lựa chọn cách chữa viêm amidan quá phát đúng đắn chưa bao giờ là điều đơn giản cả. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc phương pháp điều trị căn bệnh này thật hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Viêm amidan quá phát là gì?

Viêm amidan quá phát là một trong những thể viêm amidan mãn tính điển hình, chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ và ngày càng có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ hơn trước.

Bản chất của viêm amidan quá phát là hiện tượng viêm nhiễm cấp tính lâu ngày, không được chữa trị hoặc áp dụng cách thức điều trị không phù hợp. Nó khiến cho amidan của bệnh nhân sưng phồng (quá phát) làm chẹn đường ăn, đường thở của bệnh nhân.

Người lớn thì thường xuyên mắc chứng ngủ ngáy. Trẻ nhỏ thì hay bị ngưng thở khi ngủ nên rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân thường xuyên bị đau rát cổ họng, sưng đau amidan, sốt, mệt mỏi, khó chịu…

cách chữa viêm amidan quá phát
Viêm amidan quá phát là gì

Ngoài việc làm ảnh hưởng đến chức năng ăn uống, hô hấp của bệnh nhi, viêm amidan quá phát còn có khả năng làm tổn thương sâu tới niêm mạc họng do viêm nhiễm lâu ngày.

Nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về họng liên quan (điển hình là viêm họng cấp, viêm họng mãn tính, viêm thanh quản, viêm hầu họng…) cũng như nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận, viêm khớp… đặc biệt nguy hiểm.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Cách chữa viêm amidan quá phát cho trẻ nhanh chóng

Viêm amidan quá phát là bệnh lý xuất hiện chủ yếu ở trẻ nhỏ và rất khó xử lý. Bởi bản thân căn bệnh này đã là 1 dạng viêm nhiễm mãn tính. Trong khi đó, nếu xảy ra ở trẻ nhỏ thì việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn vì cơ thể của trẻ vẫn còn rất non nớt, bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào được áp dụng đều có khả năng làm tổn thương sâu đến sức khỏe, thể chất của con. Vì vậy, việc lựa chọn cách chữa viêm amidan quá phát đúng đắn chưa bao giờ là điều đơn giản cả.

Thông thường, đa phần các bậc phụ huynh thường ưu tiên việc sử dụng thuốc tây với các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm… Tuy nhiên, hiện nay, đây không còn là cách chữa viêm amidan quá phát tối ưu nữa. Ngược lại, nó còn là phương pháp gây nhiều nguy hại đối với trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp bị suy giảm chức năng gan thận vì lạm dụng thuốc chữa viêm amidan lâu ngày.

cách chữa viêm amidan quá phát
Nên lựa chọn cách chữa viêm amidan quá phát đúng đắn

Để hạn chế tình trạng này, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ. Có thể khẳng định, đây là kỹ thuật mới nhất hiện nay cũng như mang lại hiệu quả cao nhất so với việc sử dụng thuốc và cắt amidan theo kiểu truyền thống.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Cách chữa viêm amidan quá phát nhanh nhất, hiệu quả nhất đối với trẻ đó là đảm bảo được tính an toàn cũng như triệt tiêu toàn bộ bệnh lý. Do đó, ngay từ hôm nay, các phụ huynh hãy đưa con đi khám tai mũi họng ở hà nội chỗ nào tốt nhất để được hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết