Vitamin E phục hồi thính lực cho bệnh điếc đột ngột

Vitamin E có thể phục hồi thính lực cho bệnh điếc đột ngột. Rất nhiều người trên thế giới bị mất khả năng nghe đột ngột. Hiện tượng này được gọi là rối loạn hệ thống thần kinh cảm nhận. Trong đa số trường hợp người ta biết được nguyên nhân. Thủ phạm có thể là virus, vi khuẩn hoặc chấn thương. Làm sao để phục hồi thính lực? Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Loại vitamin khá phổ biến này có thể hồi phục khả năng nghe ở những người bị điếc đột ngột hoặc không rõ nguyên nhân.

Rất nhiều người trên thế giới bị mất khả năng nghe đột ngột. Hiện tượng này được gọi là rối loạn hệ thống thần kinh cảm nhận. Trong đa số trường hợp người ta biết được nguyên nhân. Thủ phạm có thể là virus, vi khuẩn hoặc chấn thương. Tuy nhiên, khoảng 10-15% trường hợp không tìm ra nguyên nhân mắc bệnh. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng gọi hiện tượng này là mất khả năng nghe tự phát. 2/3 bệnh nhân bị bệnh này sẽ phục hồi trong vòng 2 ngày không cần điều trị, nhưng số còn lại thì không.

bệnh điếc
Vitamin E có thể phục hồi thính lực

Một nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của vitamin E trong việc phục hồi thính lực  đã được tiến hành tại Học viện Kỹ thuật Technion (Israel). Đối tượng là 66 bệnh nhân bệnh điếc đột ngột. Tất cả đều đã đến bệnh viện trong khoảng thời gian 8 ngày trước đó do mất thính lực tự phát không rõ nguyên nhân. Họ được điều trị theo liệu pháp tiêu chuẩn bao gồm nghỉ ngơi trên giường, sử dụng thuốc có chứa steroid và dùng mặt nạ chứa hỗn hợp oxi và cacbon.

Các chuyên gia cho một nửa số bệnh nhân dùng 400 mg vitamin E mỗi ngày kết hợp với điều trị. Sau khi theo dõi họ nhận thấy, mặc dù cả 2 nhóm bệnh nhân – dùng và không dùng vitamin E – đều phục hồi thính lực nhưng nhóm dùng vitamin kết hợp với điều trị phục hồi nhanh hơn. Thính lực của nhóm này phục hồi ít nhất là 75% vào thời điểm họ được xuất viện, và sau đó tỷ lệ này còn tăng lên.

>>>> Để biết thêm những cách để có thể phục hồi thính lực hãy? [click để đươc tư vấn miễn phí] <<<<

Tiến sĩ Arie Gordin, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết nhóm của bà sẽ tiến hành thêm các nghiên cứu trên nhiều đối tượng bệnh nhân hơn để khẳng định tính đúng đắn của kết quả vừa tìm được. Nhưng những gì đã đạt được đã khiến cho bà và giới khoa học rất phấn khởi.


Khám tai mũi họngỞ trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Vitamin E có thể phục hồi thính lực“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở Hà Nội hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh về viêm họng, viêm mũi đến các bệnh nam khoa hay đường ruột.., bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900 2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết