Mách bạn vài cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

clickCách chữa ù tai khi đi máy bay không chỉ hữu ích đối với những người lần đầu di chuyển bằng phương tiện này mà còn hiệu quả với chứng ù tai sinh lý ở một số người.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra tình trạng clickviêm tai ngoài ở trẻ em

Nguyên nhân gây ù tai khi đi máy bay

Thường thì, không khí ở tai giữa liên tục bị hút bởi lớp bên trong tai đồng thời được bù lại qua vòi nhĩ. Điều đó giúp cho áp lực không khí ở cả hai phía ở trạng thái cân bằng.

Chứng đau tai khi đi máy bay là hiện tượng màng nhĩ bị phồng lên hoặc lõm xuống do việc thay đổi áp lực không khí. Khi áp lực trong tai giữa không cân bằng sẽ gây ra hiện tượng ù tai. Khi ấy, màng nhĩ không thể rung như bình thường nên âm thanh dễ bị bóp nghẹt hoặc tắc nghẽn kèm theo hiện tượng đau tai là do màng nhĩ bị kéo căng ra.

cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả
Vì sao đi máy bay dễ bị ù tai

Thông thường, tình trạng ù tai nêu trên có thể xảy ra ở một hoặc hai tai kèm theo triệu chứng như khó chịu, đau trong tai; tắc trong tai; mất nghe nhẹ và chóng mặt…

Mách bạn vài cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

Cách chữa ù tai khi đi máy bay phải tuân thủ nguyên lý cân bằng áp suất 2 bên khoang tai. Bởi khi cử động quai hàm, ống thông giữa mũi và miệng sẽ mở ra giúp cho không khí từ mũi, miệng lọt vào khoang tai giữa, màng nhĩ sẽ không bị ép và có thể chữa ù tai nhanh chóng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Những cách chữa ù tai khi đi máy bay sau đây khá hiệu quả, có thể áp dụng khi di chuyển bằng phương tiện hàng không đồng thời cũng cải thiện tình trạng ù tai sinh lý thường gặp hàng ngày.

– Nhai kẹo cao su.

cách chữa ù tai khi đi máy bay nhanh nhất
Nhai kẹo cao su là cách chữa ù tai khi đi máy bay nhanh nhất

– Nuốt nước bọt.

– Uống những ngụm nước nhỏ lúc máy bay bắt đầu cất cánh hoặc hạ cánh.

– Dùng tinh dầu thơm để ngửi sẽ át đi cảm giác đau tai ù tai.

– Nên thức khi máy bay bắt đầu hạ cánh.

– Ngáp cũng là biện pháp giảm thiểu clickchứng ù tai, đau tai hiệu quả.

Một số bệnh nhân mắc các bệnh về tai khi không điều tiết kịp thời có thể gặp hiện tượng chảy máu tai, đau tai nặng hay kéo dài, thậm chí là biến chứng đau tai giữa; luôn có cảm giác sức ép trong tai, mất nghe vừa hoặc nặng.

Đôi khi, vòi nhĩ bị tắc hoàn toàn dẫn tới sự thay đổi áp suất, gây tích dịch hoặc chảy máu ở tai giữa, rách hoặc thủng màng nhĩ; viêm tai; thậm chí là mất nghe…

Do đó, khi đi máy bay, nếu có triệu chứng ù tai, bạn hãy ngay lập tức sử dụng những biện pháp nói trên. Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về tai, các bác sĩ clickphòng khám 709 giải phóng hà nội khuyên rằng, nên chú ý kiểm tra và điều trị bệnh ngay khi có thể để tránh những biến chứng nói trên.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết