Viêm xoang mũi gây đau đầu

Viêm xoang mũi gây đau đầu kéo dài ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh cần đi thăm khám sớm để được chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp sẽ giúp người bệnh giảm bớt những đau đớn do bệnh gây ra. Hơn nữa, nhằm cung cấp thêm những kiến thức bổ ích về bệnh, các chuyên gia xin được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Viêm xoang mũi gây đau đầu

Viêm xoang là tình trạng đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ gây tác hại trong xoang và gây viêm xoang. Viêm xoang mũi gây đau đầu là một trong những biến chứng của viêm xoang mũi. Nếu bệnh không được điều trị sớm và đúng phương pháp dễ gây những biến chứng nguy hiểm như:

🌾 Gây biến chứng về đường hô hấp: mũi là “cửa ngõ” của đường hô hấp, chính vì vậy nếu mũi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp. Khi bị viêm xoang mũi, người bệnh thường phải chịu những cơn nghẹt mũi, tắc mũi, làm cho người bệnh khó thở và buộc phải thở bằng đường miệng nên rất dễ gây ra viêm họng.

🌾 Gây biến chứng tại vùng mắt: Vì mắt và mũi có cấu trúc nằm gần nhau nên những viêm nhiễm tại vùng mũi xoang sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt. Bệnh nếu không điều trị sớm dễ gây apxe mí mắt, viêm tuyến lệ, gây sốt, đau nhức phần mắt, mắt sưng húp và đỏ, đau xuyên lên đầu,…

🌾 Gây biến chứng ở tai: ngoài việc viêm xoang mũi gây đau đầu, viêm xoang mãn tính còn gây chảy mủ tại lỗ mũi sau đó di chuyển xuống vòm họng, đọng lại ở lỗ vòi tai, khi khạc mủ sẽ đi qua lỗ vòi tai lên hòm tia nên gây ra những viêm nhiễm gây thủng màng nhĩ hoặc điếc tai hoàn toàn.

🌾 Ngoài ra, viêm xoang mũi còn gây ra viêm não, viêm màng não hoặc áp xe não…cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Với những nguy hại trên, các chuyên gia khuyên người bệnh ngay khi thấy những triệu chứng bất thường nghi ngờ có bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị sớm.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TRỰC TUYẾN

Điều trị viêm xoang mũi hiệu quả, an toàn

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa viêm xoang mũi, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế phòng khám Giải Phóng đang đi vào áp dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu Medtronic điều trị viêm xoang mũi hiệu quả.

Kỹ thuật Medtronic là kỹ thuật trọng điểm trong hạng mục điều trị viêm xoang của tổ chức y tế PCC quốc tế. Kỹ thuật nội soi này kết hợp với hệ thống vi điện xoang, sử dụng các thiết bị của kỹ thuật Medtronic của Mỹ trực tiếp đi đến từng ổ bệnh, xóa chính xác và cặn kẽ các xoang niêm mạc phì đại, mở xoang có nhiều ưu điểm hơn so với các kỹ thuật truyền thống, xóa đi ổ bệnh, sử dụng thủ thuật cho hiệu quả cao và an toàn hơn.

So với các phương pháp truyền thống, kỹ thuật Medtronic có những ưu điểm nổi trội như: định vị chính xác các dấu hiệu bệnh, xâm lấn tối thiểu chính xác, điều trị không gây đau đau đớn, an toàn, rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân lên gấp 3 lần.

Phòng khám Giải Phóng Hà Nội địa chỉ điều trị chuyên sâu các bệnh lý tai mũi họng. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, đã và đang là địa chỉ uy tín, tin cậy để người bệnh lui tới điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về viêm xoang mũi gây đau đầu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo các cách dưới đây, bạn hoàn toàn được tư vấn miễn phí và cụ thể nhất.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết