Tôi có nên cho con dùng thuốc chữa viêm mũi mủ không?

clickViêm mũi mủ là tình trạng bệnh nhân bị sung huyết đỏ niêm mạc mũi và tiết ra nhiều chất nhờn. Thông thường chất nhờn này đặc và lẫn cả với mủ màu vàng xanh đôi khi có xuất hiện mùi thối. Viêm mũi mủ gây ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và được chia làm 2 loại chính là viêm mũi mủ cấp tính và viêm mũi mủ mạn tính. Trẻ nhỏ cũng có thể là đối tượng hướng đến của căn bệnh này. Nếu không có biện pháp xử lý đúng đắn hoặc dùng thuốc sai cách có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm với con.

Xem thêm: Chi phí phẫu thuật clickva mang nhi het bao nhieu tien

Tôi có nên cho con dùng thuốc chữa viêm mũi mủ không?

Viêm mũi mủ là tình trạng bệnh nhân bị sung huyết đỏ niêm mạc mũi và tiết ra nhiều chất nhờn. Thông thường chất nhờn này đặc và lẫn cả với mủ màu vàng xanh đôi khi có xuất hiện mùi thối. Trẻ nhỏ cũng có thể là đối tượng hướng đến của căn bệnh này.

bệnh viêm mũi mủ

Có nên cho trẻ dùng thuốc chữa viêm mũi mủ không

Thông thường, khi bị viêm mũi mủ các bác sĩ có thể kê một số loại thuốc kháng sinh toàn thân bằng đường uống, kháng sinh tiêm tĩnh mạch hoặc một số loại thuốc dựa trên quá trình nuôi cấy mủ ở mũi. Ngoài ra, bệnh nhân còn được dùng kháng viêm, giảm phù nề, thuốc co mạch, chống xung huyết….

Tuy nhiên, những loại thuốc này thường chỉ có tác dụng trị bệnh trong thời gian đầu chứ không giải quyết triệt để được nếu bệnh đã nặng. Hơn nữa, với trẻ nhỏ lại chính là con dao hai lưỡi. Bởi sử dụng quá nhiều kháng sinh không hề tốt với sức khỏe của con chút nào. Nó là nguyên nhân của rất nhiều tác dụng phụ đi kèm cũng như làm cơ thể trẻ nhờn thuốc hoặc sốc thuốc.

Vậy tôi phải làm gì khi con bị viêm mũi mủ?

điều trị viêm mũi mủ

Thiết bị xâm lấn tối thiểu DNR

Thực chất, việc điều trị viêm mũi mủ cũng không quá khó khăn gì. Các chuyên gia clickphòng khám 709 giải phóng đề xuất Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR thông qua việc sử dụng nguồn điện thấp plasma và đầu dò nhiệt độ thấp nhằm xử lý gọn ghẽ viêm mũi mủ ở trẻ. Ngoài những kỹ thuật hiện đại trên, sự có mặt của ống soi mũi hiện đại mang lại tầm nhìn rõ nét, đảm bảo an toàn cho trẻ mà không gây đau đớn. Hơn nữa, nó có khả năng làm giảm các tổn thương tại tế bào xung quanh với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Ngay cả một số bệnh lý về mũi khác như clickviêm mũi xoang xuất tiết, viêm mũi vận mạch… cũng có thể áp dụng cách này và đem lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Trên đây là một vài lưu ý trong quá trình điều trị viêm mũi mủ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh khi chữa bệnh cho con.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900 2662 của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan