Viêm xoang mũi cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm xoang mũi cấp tính là hiện tượng xoang mũi bị viêm nhiễm giai đoạn đầu, thường là do vi khuẩn hoặc virut gây ra. Vậy thì bệnh viêm xoang mũi cấp tính có nguy hiểm không? Điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả? Để nắm được điều này, người bệnh cần tham khảo những chia sẻ ngay sau đây, qua đó chủ động đối phó bệnh cho hiệu quả.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thìbệnh viêm xoang mũi cấp tính khiến cho các lỗ hổng xung quanh mũi trở nên viêm và sưng, tạo ra chất nhầy. Có thể hiểu đây là tình trạng viêm niêm mạc màng nhĩ cấp tính của một hoặc là nhiều xoang. Với viêm xoang cấp tính thì bệnh nhân khó thở bằng mũi, vùng quanh mắt và mặt có thể bịsưng lên, nhói đau mặt hoặc đau đầu. Bệnh chủ yếu là do cảm lạnh thông thường.

Viêm xoang mũi cấp tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm xoang mũi cấp tính nếu kéo dài không được chữa trị kịp thời, đúng cách sẽ dẫn đến hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như:

Gây viêm xoang mũi mãn tính: viêm nhiễm cấp tính không xử lý sớm sẽ chuyển thành mãn tính. Lúc này các triệu chứng bệnh không chỉ nghiêm trọng hơn mà còn khó chữa hơn, thậm chí viêm còn lan sang cả các xoang xung quanh và gây viêm đa xoang.


TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Gây viêm tai giữa: do tai mũi họng thông với nhau, vì thế khi xoang mũi bị viêm thì vi khuẩn cũng sẽ nhanh chóng lây lan lên tai. Từ đó dẫn đến viêm tai giữa, một khi bị viêm tai giữa thì nguy cơ bị thủng màng nhĩ và điếc tai là cực kỳ cao.

Gây ra các bệnh về họng như viêm họng, viêm amidan, viêm VA. Lúc này dịch mũi sẽ chảy nhiều xuống cả họng, lâu ngày gây viêm nhiễm vùng họng và gây ra các bệnh về họng. Điều này khiến bệnh nhân khó khăn khi ăn uống, giao tiếp, hơi thở có mùi hôi.

Dẫn tới viêm phổi, viêm phế quản: viêm nhiễm lâu ngày thì vi khuẩn sẽ từ mũi họng lan xuống phế quản gây viêm. Sau một thời gian khiến phổi bị viêm. Một khi bị viêm phổi sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc hít thở không khí, bệnh nhân khó thở, dễ tử vong.

Ngoài ra bệnh viêm xoang mũi cấp tính càng kéo dài sẽ khiến người bệnh khó chịu, chán nản, ăn uống kém, không tập trung làm việc, người lúc nào cũng mệt mỏi và suy nhược. Chính vì thế cần phải chủ động chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Hơn nữa càng để lâu, bệnh nặng sẽ khó chữa trị hơn nhiều. Lúc này vi khuẩn lây lan sâu, tốn kém thời gian điều trị, chi phí tăng cao, tổn hại sức khoẻ nghiêm trọng.

Phương pháp chữa viêm xoang mũi cấp tính dứt điểm

Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS mà phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng hiện nay được xem là giải pháp đối phó tốt nhất với bệnh viêm xoang mũi. Điểm mạnh của phương pháp này đó là áp dụng công nghệ nội soi STORZ của Đức kết hợp với việc sử dụng hệ thống điện Medtronic. Nhờ vậy mà có thể dò tìm chính xác vị trí tổn thương và loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang mũi.

Phương pháp hoạt động dựa trên sự bổ sung và kết hợp giữa nguyên nhân gây bệnh và các chẩn đoán chính xác của mũi và xoang mũi. Qua đó vừa có thể loại bỏ sạch viêm nhiễm mà vẫn giữ nguyên vẹn được cấu trúc xoang mũi và những chức năng sinh lý của xoang mũi. Đồng thời còn giúp cải thiện và làm lại mũi cũng như đường thông khí của xoang mũi, giúp phục hồi chức năng sinh lý và hình thái niêm mạc.

Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS không chỉ chữa khỏi được viêm xoang mũi cấp tính mà còn điều trị triệt để được cả bệnh viêm xoang mũi mãn tính. Ngay cả những người bị xoang nhiều năm, chữa nhiều nơi không khỏi nhưng khi áp dụng kỹ thuật này đều mang lại hiệu quả cao. Phòng khám đa khoa 709 giải phóng Hà Nội đã áp dụng rất thành công, là địa chỉ tin cậy mà người bệnh nên lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được viêm xoang mũi cấp tính có nguy hiểm không?Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan