Cách trị bệnh chảy máu cam cho trẻ nhỏ bằng thuốc đông y

Đông y xưa nay luôn được mệnh danh là cách trị bệnh chảy máu cam thần kỳ dành cho trẻ nhỏ. Ưu điểm của phương pháp này là trẻ vừa hạn chế được hiện tượng chảy máu cam liên tục vừa cân bằng và nâng cao sức khỏe cho trẻ. Ngày nay, kể cả khi những kỹ thuật y học phát triển mạnh mẽ, các bố các mẹ cũng vô cùng ưa chuộng phương pháp này.

Cách trị bệnh chảy máu cam cho trẻ nhỏ bằng thuốc đông y

Chảy máu cam là tình trạng xuất huyết xảy ra ở mũi. Đông y hay gọi là “tỵ nục”. Đây là một trong những chứng bệnh phát sinh do huyết nhiệt vong hành, huyết phận có nhiệt gây ra.

Đông y cho rằng, nguyên nhân gây chảy máu cam không chỉ do những tổn thương ở mũi hình thành nên mà còn do chức năng hoạt động các tạng phế, can, thận, tỳ và vị thiếu điều đạt mà sinh bệnh. Có nhiều phương thuốc, nhiều cách trị bệnh chảy máu cam, trong điều trị thường phải kết hợp trị liệu tại chỗ với điều trị toàn thân.

Đông y xưa nay luôn được mệnh danh là cách trị bệnh chảy máu cam thần kỳ dành cho trẻ nhỏ. Ưu điểm của phương pháp này là trẻ vừa hạn chế được hiện tượng chảy máu cam liên tục vừa cân bằng và nâng cao sức khỏe cho trẻ. Ngày nay, kể cả khi những kỹ thuật y học phát triển mạnh mẽ, các bố các mẹ cũng vô cùng ưa chuộng phương pháp này. Thông thường, cách trị bệnh chảy máu cam cho trẻ được thực hiện như sau:

Thuốc tại chỗ:

Thuốc có tác dụng chỉ huyết với những bài sau đây:

– Dùng sơn chi tử (quả dành dành) hoặc dùng tông lu bì (bẹ móc) đem đốt cháy và tán bột mịn rồi rắc vào mũi bệnh nhân.

cách trị bệnh chảy máu cam

Gừng cũng là cách trị bệnh chảy máu cam cho trẻ bằng đông y

– Dùng một củ gừng tươi đem gọt nhọn sau đó nướng qua rồi nhét vào bên trong lỗ mũi.

– Thanh tương tử (hay còn gọi là hạt mào gà trắng) sắc đặc và nhỏ vào trong mũi sẽ cầm được huyết nhanh chóng.

– Ngoài ra, bạn có thể dùng một ít tỏi kết hợp hồng đơn đồng lượng giã nhừ sau đó trộn đều. Bệnh nhân xuất huyết mũi trái thì đắp vào lòng bàn tay phải và ngược lại.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Các thuốc đường uống:

Để hạn chế chảy máu cam cho con, các bạn có thể dùng các thuốc đường uống như:

– Ngó sen tươi ninh với móng giò lợn, ninh thành canh và ăn sống.

– Ngải diệp tươi 12g, trắc bá diệp 10g, sinh địa 12g sắc uống ngày 1 thang, 2 -3 ngày liền hoặc lấy một nắm rau muống rửa sạch, giã nát thêm ít đường và pha chút nước sôi vào uống, ngày 1 lần.

Cách trị bệnh chảy máu cam hiệu quả cho trẻ bằng Kỹ thuật hiện đại

cách trị bệnh chảy máu cam

Nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên khoa

Mặc dù những bài thuốc nêu trên có thể xử lý triệu chứng chảy máu mũi hiệu quả nhưng nếu muốn điều trị tận gốc căn bệnh này cho con, các bạn nên sử dụng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ.

Nguyên lý hoạt động

Hiện nay, với trang thiết bị và công nghệ hiện đại, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng có thể xử lý chứng bệnh này với Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ. Kỹ thuật này là sự kết hợp giữa plasma nhiệt độ thấp với Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse có khả năng tác động sâu tới vị trí chảy máu cam và cầm máu nhanh chóng. Qua đó vừa có thể trị chảy máu cam sinh lý, vừa có thể kết hợp song song với phương pháp điều trị bệnh với chảy máu cam bệnh lý.

Ưu điểm của phương pháp này là:

  • Tác động nhanh chóng, chính xác và diện tích xâm lấn tối thiểu tới vị trí chảy máu.
  • Hiệu quả cao, hạn chế khả năng tái phát.
  • Ưu việt hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống: không làm tổn thương, không gây chảy máu, dễ dàng kết hợp với các biện pháp điều trị bệnh lý khác do không làm tổn thương niêm mạc mũi.

Lời khuyên: Cách tốt nhất, bạn vẫn nên đưa trẻ đến địa chỉ kham tai mui hong o dau thật sự uy tín để được các bác sĩ hướng dẫn điều trị đúng cách.

Mọi thắc mắc, mời các bạn liên hệ hotline 1900 2662 hoặc qua khung chat hiển thị trên hệ thống website của Phòng khám Giải Phóng để được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan