Nếu đã tiêm chủng viêm gan B thì nguy cơ nhiễm có cao không?

Nếu đã tiêm chủng viêm gan B thì nguy cơ nhiễm có cao không?


Hỏi

Chào bác sĩ,

Chị gái cháu hiện bị viêm gan B mãn tính thể virus hoạt động. Sáng nay cháu phát hiện ra là chị gái cháu dùng nhầm bàn chải 2 ngày nay nhưng chị lại bị viêm lợi nên có trầy xước. Cháu trước có xét nghiệm kháng thể chỉ số an toàn rồi nhưng cháu vẫn sợ bị nhiễm bệnh. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu đã tiêm chủng viêm gan B thì nguy cơ nhiễm có cao không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật – Bác sĩ Truyền nhiễm – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nếu đã tiêm chủng viêm gan B thì nguy cơ nhiễm có cao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo lời bạn nói, nếu bạn đã tiêm chủng viêm gan B và đã có kháng thể đủ để bảo vệ cơ thể bạn chống lại virus viêm gan B, cụ thể lượng kháng thể HBsAb > 10 IU/L thì bạn sẽ không có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B.

Trân trọng!


Dẫn nguồn từ: https://www.vinmec.com/vi/tieu-hoa-gan-mat/tu-van-bac-si/neu-da-tiem-chung-viem-gan-b-thi-nguy-co-nhiem-co-cao-khong/

Kết quả siêu âm dày thành túi mật là dấu hiệu bệnh gì? Previous post Kết quả siêu âm dày thành túi mật là dấu hiệu bệnh gì?
Nữ giới bị dính ruột điều trị như thế nào? Next post Nữ giới bị dính ruột điều trị như thế nào?