Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tai ngoài ở trẻ em

Viêm tai ngoài ở trẻ em là bệnh khá phổ biến với các triệu chứng điển hình như đau nhức, ngứa ngáy ống tai ngoài, tai có biểu hiện sưng phồng, xuất hiện mụn phỏng… khiến bé vô cùng khó chịu. Nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm tai ngoài này phần lớn xuất phát từ những hành động thường ngày của bố mẹ.

Xem thêm: Vì sao bị ù tai có thể khiến bạn bị bệnh điếc?

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tai ngoài ở trẻ em

Viêm tai ngoài ở trẻ em là bệnh khá phổ biến với các triệu chứng điển hình như đau nhức, ngứa ngáy ống tai ngoài, tai có biểu hiện sưng phồng, xuất hiện mụn phỏng… khiến bé vô cùng khó chịu. Nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm tai ngoài này phần lớn xuất phát từ những hành động thường ngày của bố mẹ. Cụ thể như sau:

– Liên tục ngoáy tai cho trẻ khiến cho vùng da ống tai ngoài bị trầy xước, tổn thương gây bệnh.

– Không vệ sinh tai đúng cách, thường xuyên.

bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em
Tiếp xúc với bụi bẩn là nguyên nhân viêm tai ngoài ở trẻ em

– Để trẻ tiếp xúc với hóa chất độc hại, khói bụi hoặc ở những nơi không khí ô nhiễm.

– Cho con bơi lội, tắm gội ở vùng nước bẩn.

– Trẻ đùa nghịch chọc vào ống tai…

– Mắc các bệnh về tai điển hình như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ… làm cho vi khuẩn virus dễ dàng lây lan gây bệnh.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Cách phòng tránh bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em

Để phòng tránh bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em khá đơn giản. Thông qua các nguyên nhân kể trên, các bậc phụ huynh có thể thực hiện theo các bước sau:

– Vệ sinh tai mũi họng cho con thường xuyên và đúng cách. Không nên ngoáy tai quá nhiều mà hãy rửa bằng nước muối sinh lý.

– Để trẻ tránh xa những nơi môi trường ô nhiễm, không khí độc hại, hóa chất và tạo dựng môi trường sống xanh sạch đẹp, cản trở sự phát triển của virus và vi khuẩn.

– Hạn chế cho trẻ tắm gội bơi lội ở những nơi nước bẩn. Dùng nguồn nước sạch vệ sinh thân thể cho con hàng ngày.

điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em
Nên phòng và điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em sớm

– Tuyệt đối không để trẻ nghịch ngợm những vật sắc nhọn.

– Nếu mắc các bệnh về tai thì nên điều trị càng sớm càng tốt.

Lời khuyên: Các bác sĩ phòng khám 709 giải phóng cho rằng, phòng và chữa bệnh phải luôn đi đôi với nhau. Nếu thấy con có các biểu hiện của viêm ống tai ngoài thì hãy xử lý ngay khi có thể. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đã có thể triệt tiêu căn bệnh này tận gốc, giúp trẻ thoát khỏi cơn đau do viêm tai ngoài gây ra. Đó là sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu  DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại.

Các bác sĩ áp dụng kính nội soi tai tiên tiến kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh và xác định loại viêm ống tai ngoài. Sau đó, sử dụng kỹ thuật hiển vi tai để định vị tầng sâu vùng tai, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong xử lý bệnh đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị viem ong tai ngoai o tre em. Trong đó, các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100… được sử dụng kết hợp giúp điều trị và xử lý bệnh ở trẻ mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào.

Bài viết liên quan