Dieu tri viem ong tai ngoai cho mọi người ra sao ?

Viêm ống tai ngoài là bệnh lý tai mũi họng rất thường gặp hiện nay do nhiều nguyên nhân gây ra, cần phải được chữa trị kịp thời nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nghe và gặp nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vậy thì dieu tri viem ong tai ngoai như thế nào, bằng cách nào? Để nắm rõ được điều này, người bệnh cần tham khảo bài viết sau, qua đó chủ động đối phó với bệnh hiệu quả nhất.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì viêm ống tai ngoài chính là tình trạng bị viêm tuyến bã nhờn và nang lông ở ống tai ngoài. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do ngoáy tai bằng các dụng cụ cứng nhọn, không vô khuẩn làm xước da, tạo điều kiện để vi khuẩn, nấm xâm nhập và gây viêm. Khi mắc bệnh thì người bệnh sẽ thấy đau vành tai, cơn đau có thể lan sang đâu nửa đầu, ống tai sưng đỏ, khả năng nghe kém, có dịch mủ màu vàng chảy ra kèm theo mùi hôi khó chịu.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Đieu tri viem ong tai ngoai:

Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh viêm tai ngoài, tuy nhiên việc chữa trị bằng thuốc đơn thuần chỉ có thể tạm thời khống chế các triệu chứng viêm đau chứ không có tác dụng trị bệnh tận gốc, do đó chỉ sau một thời gian ngắn là bệnh lại tái phát trở lại. Hơn nữa khả năng nhờn thuốc đối với vi khuẩn và nấm gây bệnh cũng rất cao. Vì thế sau nhiều lần điều trị bằng thuốc sẽ không còn có hiệu quả nữa.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng giới thiệu tới người bệnh phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F được xem là phương pháp trị viêm ống tai ngoài hiệu quả nhất hiện nay mà phòng khám đã nhập khẩu từ Mỹ, được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO-9001, giúp điều trị bệnh tận gốc, không tái phát và hồi phục rất nhanh.

Kỹ thuật này sử dụng cơ chế cộng hưởng chồng điều trị, gồm các yếu tố tự nhiên như âm thanh, nhiệt, tần, từ, điện tác động lên và hình thành các cộng hưởng âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học, làm cho các mao mạch máu lưu thông nhanh hơn, loại bỏ hoàn toàn chứng viêm, đồng thời giúp khôi phục thính giác rất nhanh và hiệu quả.

Phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F giống như massage các tế bào, tạo ra được năng lượng giữa các tế bào, nguồn năng lượng đó khiến chức năng các tế bào bị thay đổi, nâng cao chức năng chuyển hóa của tế bào, phát triển tế bào, cải thiện lưu thông máu và tăng cường tái tạo mô, phục hồi chức năng thính lực một cách hiệu quả.

Đieu tri viem ong tai ngoai bằng kỹ thuật này không chỉ làm giảm các mô viêm, giảm đau, ngăn chặn sự phá hủy của các tế bào lông, mà còn kích thích và phục hồi chức năng của các tế bào lông, thúc đẩy tái tạo các dây thần kinh tế bào lông, loại bỏ viêm nhiễm tận gốc, dứt điểm, hồi phục nhanh và không tái phát.

Lưu ý: để nâng cao hiệu quả điều trị thì trong suốt quá trình chữa trị, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định, phác đồ và hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, không được bỏ dở giữa chừng khi đang điều trị bởi lúc đó dấu hiệu bệnh có thể thuyên giảm nhưng mầm bệnh vẫn chưa được loại bỏ, dễ tái phát.

Ngoài ra cần chú ý hơn nữa đến vấn đề vệ sinh, sinh hoạt và ăn uống. Cụ thể cần vệ sinh tai thường xuyên theo hướng dẫn của bác sỹ, không nên để nước vào tai trong thời gian điều trị, dùng thuốc và dung dịch vệ sinh do bác sỹ kê. Nên ưu tiên ăn các món ăn mát để vết thương nhanh lành hơn.

Bài viết liên quan