Cẩn trọng với tác hại của benh viem ong tai ngoài

Có thể nói, benh viem ong tai ngoài là một bệnh lý khá phổ biến và gặp ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng do tình trạng xâm nhập của vi khuẩn khiến cho ống tai ngoài bị viêm nhiễm và đau nhức hết sức khó chịu. Không chỉ có vậy, căn bệnh này còn là nguyên nhân gây ra vô vàn biến chứng đáng sợ với sức khỏe bệnh nhân.

Cẩn trọng với tác hại của benh viem ong tai ngoài

Benh viem ong tai ngoài là bệnh lý  gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh với các triệu chứng hết sức đáng sợ: ngứa ngáy ống tai, đau tai, sốt, mệt mỏi, giảm thính lực… Không chỉ có vậy, nó còn gây ra nhiều tác hại và biến chứng. Vì vậy người bệnh phải hết sức cẩn trọng. Điển hình là:

– Viêm ống tai ngoài gây nên tình trạng ù tai, suy giảm thính lực, thậm chí là điếc tai do viêm nhiễm không được xử lý đúng lúc.

benh viem ong tai ngoai
Benh viem ong tai ngoài có thể gây suy giảm thính lực

Benh viem ong tai ngoài là một trong những nguyên nhân gây viêm tai giữa, thậm chí cả đái tháo đường… Đối với những người biến đổi thể chất hoặc bị đái tháo đường, càng làm gia tăng nguy cơ viêm ống tai ngoài tái phát do các vi khuẩn như liên cầu khuẩn, trực khuẩn mủ xanh và vi sinh thực phẩm… Do đó, khi ống tai ngoài có hiện tượng nóng ran, đau nhức nhiều và có ngứa ngáy khó chịu, dịch tiết chảy ra nhiều cần phải kịp thời điều trị để tránh biến chứng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Căn bệnh này chuyển từ thể cấp tính sang thể mạn tính rất nhanh. Không kịp thời điều trị sẽ rất khó trị dứt điểm, khiến bệnh dai dẳng, vô cùng mệt mỏi.

– Mặc dù không nhiều, nhưng các biến chứng nội sọ hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn mắc viêm ống tai ngoài lan tỏa hoặc viêm tai ngoài mạn tính.

Phải làm gì khi bị benh viem ong tai ngoài?

Đối với benh viem ong tai ngoài, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Giải Phóng Hà Nội sử dụng kính nội soi tai Leica tiên tiến nhằm kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh cũng như xác định loại viêm ống tai ngoài. Sau đó, sử dụng kỹ thuật hiển vi tai để định vị tầng sâu vùng tai nhằm tìm hiểu bệnh tiềm ẩn.

benh viem ong tai ngoai
Gặp bác sĩ để sớm điều trị benh viem ong tai ngoài

Cuối cùng, dựa vào kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để điều trị viêm ống tai ngoài hiệu quả. Để làm được điều đó, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đã đầu tư trang thiết bị hiện đại như kính Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch và máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA.

Ưu điểm của phương pháp này là:

+ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại bỏ ổ bệnh, ngăn ngừa tái phát.

+ Điều trị hiệu quả, không phụ thuộc thuốc, không có tác dụng phụ.

+ Thời gian ngắn, hiệu quả nhanh, không đau, không gây chảy máu.

+ Không cần nằm viện, hồi phục nhanh và không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Các chuyên gia tai mũi họng đầu ngành trên cả nước đánh giá rất cao phương pháp xử lý viêm tai ngoài nói trên của phòng khám Giải Phóng về hiệu quả cũng như tính an toàn tuyệt đối.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn đưa ra được cách chữa viêm tai ngoài càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những biến chứng đáng sợ của căn bệnh này.

Bài viết liên quan