Bạn đã biết điều trị viêm tai ngoài đúng cách chưa?

Trong quá trình điều trị viêm tai ngoài, rất nhiều bệnh nhân thường xuyên thắc mắc vì sao mình không thể xử lý căn bệnh này một cách nhanh gọn và hiệu quả dù đã sử dụng rất nhiều biện pháp khác nhau. Có thể nói, đây cũng chính là một trong những sai lầm phổ biến của người bệnh khi chữa viêm ống tai ngoài.

Xem thêm: Viêm xoang cấp và những lợi ích khi sớm điều trị bệnh

Bạn đã biết điều trị viêm tai ngoài đúng cách chưa?

Điều trị viêm tai ngoài không hề khó chút nào. Nhưng nhiều bệnh nhân vẫn phải “chấp nhận sống chung” với căn bệnh này do phương pháp điều trị, cách điều trị và công tác phòng chống bệnh không đúng cách. Cụ thể, khi điều trị viêm tai ngoài, bệnh nhân cần phải lưu ý những điểm như sau:

cách điều trị viêm tai ngoài cấp
Bạn đã biết điều trị viêm tai ngoài đúng cách chưa

Lựa chọn đúng phương pháp điều trị

Giữa vô vàn phương pháp điều trị viêm ống tai ngoài, bệnh nhân rất khó để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng kháng sinh là đủ, số khác lại quan niệm nên dùng thuốc nam hoặc các bài thuốc dân gian là đã có thể chữa khỏi căn bệnh này. Tất cả những quan điểm đó đều sai lầm.

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ phòng khám 709 giải phóng cho rằng nên dùng các loại máy móc kỹ thuật tiên tiến để điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Phòng khám áp dụng kính nội soi tai Leica nhằm kiểm tra chi tiết ổ bệnh, xác định chính xác loại bệnh và tình trạng bệnh. Tiếp đó, dùng Kỹ thuật hiển vi định vị tầng sâu vùng tai và xử lý ổ viêm nhanh chóng, hiệu quả.

Luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Việc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa có ý nghĩa vô cùng to lớn khi điều trị viêm tai ngoài. Nếu không tuân thủ đúng những chỉ dẫn đó, không những bệnh nhân không khỏi bệnh mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

điều trị viêm tai ngoài
Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa

Bởi nếu không được điều trị đúng cách, viêm ống tai ngoài có khả năng biến chứng thành viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, biến chứng nội sọ…

Cần có biện pháp phòng bệnh thích hợp

Ngoài việc lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả, tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình chữa viêm tai ngoài thì các bạn cần phải lưu ý phòng bệnh sao cho phù hợp. Bạn có thể làm theo các biện pháp sau:

  • Vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ, thường xuyên, có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý để tăng tính sát khuẩn.
  • Không tắm gội ở ao, hồ hoặc tiếp xúc với những nơi có nguồn nước bẩn.
  • Chú ý tăng cường sức đề kháng và sức khỏe cho cơ thể bằng việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.

Chúc các bạn mau lành bệnh!

Bài viết liên quan