Viêm tai giữa kiêng ăn gì?

Bệnh viêm tai giữa nếu không được điều trị kịp thời hoặc đúng cách sẽ dẫn tới nhiều biến chứng. Nói cách khác nếu muốn chữa bệnh hiệu quả, ngoài việc sử dụng thuốc, tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sỹ thì cần biết cách ăn uống cho phù hợp. Vậy thì bị viêm tai giữa kiêng ăn gì ? Để nắm được điều này, người bệnh cần tham khảo những thông tin ngay sau đây, qua đó chủ động đối phó với bệnh hiệu quả.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì viêm tai giữa là bệnh ở tai giữa, đây là sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai giữa, nguyên nhân là do các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong tai hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào gây nên. Người bị bệnh thường thấy đau tai, ù tai hoặc là có dịch mủ chảy ra từ bên trong tai…

Viêm tai giữa kiêng ăn gì

Viêm tai giữa kiêng ăn gì?

– Người bệnh không nên ăn những món cứng, bởi khi ăn đồ ăn cứng thì bạn cần vận động cơ hàm nhiều, gây ảnh hưởng tới quá trình phục hồi bệnh viêm tai giữa.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Không nên ăn vặt thường xuyên: nếu bạn ăn liên tục như vậy thì động tác nhai của cơ và khớp hàm sẽ gây bất lợi cho tiến trình hồi phục trong loa tai.

– Không nên ăn các loại trái cây sấy khô như mít, chuối… bởi đây cũng đều là đồ ăn cứng, trong quá trình nhai cử động nhiều dễ tác động tới bệnh.

– Nên kiêng ăn tất cả các thực phẩm làm tăng đường huyết một cách đột ngột, điển hình như đường cát, tinh bột như chè, bánh ngọt, bánh mì…khi ăn các thực phẩm này thì cơ thể sẽ giải phóng nội tiết tố insulin nhiều hơn bình thường để hạ đường huyết cho mau dẫn tới hạ đường huyết làm người bệnh bị choáng.

– Ngoài ra người bị viêm tai giữa cũng cần kiêng hút thuốc lá cũng như bia, rượu, cà phê, các chất kích thích bởi sẽ làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Lời khuyên từ chuyên gia: ăn uống đúng cách chỉ góp phần cải thiện và hỗ trợ điều trị viêm tai giữa chứ không có tác dụng trị bệnh, do đó yếu tố quan trọng là người bệnh cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám chữa trị kịp thời. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, không kéo dài thời gian bởi như vậy càng khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS mà phòng khám 709 giải phóng  đang áp dụng có khả năng chữa viêm tai giữa rất hiệu quả. Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu có khả năng xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.

Thủ thuật này giúp loại bỏ các tổn thương cùng triệu chứng chảy mủ tai. Sau 2 tháng điều trị, thính lực của bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt. bác sỹ chia sẻ, thính lực của người bệnh cơ bản đã hồi phục, sau đó thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được viêm tai giữa kiêng ăn gì? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan