Nên làm gì khi có hiện tượng viêm xoang đau đầu?

clickViêm xoang đau đầu thực chất là hiện viêm nhiễm xoang kèm theo triệu chứng đau nhức đầu. Đau nhức đầu cũng chính là dấu hiệu điển hình để nhận diện căn bệnh viêm xoang.

Xem thêm: clickviem hong man tinh co chua duoc khong

Lý giải nguyên nhân gây viêm xoang đau đầu

Viêm xoang gây ra do màng niêm mạc lót trong lòng các hốc xoang ở cạnh mũi bị nhiễm trùng, siêu vi trùng hoặc dị ứng dẫn tới tình trạng phù nề. Do đó, làm thu hẹp đường kính các lỗ xoang viêm, mủ và dịch viêm sẽ ứ đọng trong xoang vì không thoát được ra ngoài.

Viêm xoang đau đầu thực chất là hiện viêm nhiễm xoang kèm theo triệu chứng đau nhức đầu. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng viêm xoang nhức đầu là:

bệnh viêm xoang đau đầu

Viêm xoang đau đầu là gì

– Các xoang đa phần nằm ở gần các dây thần kinh.

– Tình trạng phù nề gây hiện tượng thu hẹp đường kính các lỗ xoang viêm. Điều đó khiến cho mủ và dịch viêm ứ đọng trong xoang vì không thoát được ra ngoài. Chính vì vậy mà làm cho bệnh nhân có cảm giác đau nhức đầu dữ dội.

Nên làm gì khi có hiện tượng viêm xoang đau đầu?

Để xử lý hiện tượng viêm xoang đau đầu, các bác sĩ clickphòng khám 709 giải phóng hà nội sử dụng Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS nhằm làm sạch mủ xoang đồng thời mở rộng xoang mũi và hồi phục chức năng sinh lý bình thường tại xoang mũi cũng như cơ quan khứu giác.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Ưu điểm của FESS là:

+ Loại bỏ mủ xoang chỉ trong 1 lần hút nhờ ống hút nhỏ gọn với lực hút mạnh giúp hút sạch mủ ở từng ngách nhỏ của xoang.

+ Làm sạch và đả thông xoang, lưu huyết khí và hỗ trợ hô hấp thông thoáng chỉ trong 1 lần hút. Mở đường cho kỹ thuật điều trị về sau xử lý bệnh hiệu quả.

+ Người bệnh không còn cảm giác căng tức mũi hay đau nhức đầu, nặng đầu, nhức trán mà sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái.

điều trị viêm xoang đau đầu

Gặp bác sĩ để điều trị viêm xoang đau đầu

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic cùng với kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động tới các xoang bị nhiễm trùng để cắt mở hốc xoang mũi, giúp xoang mũi tương thông với bên ngoài. Tiếp đó, sử dụng Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

Ưu điểm của phẫu thuật này là:

+ Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, tránh nhiễm trùng

+ Loại bỏ tổ chức bệnh biến do clickviêm xoang đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm.

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Với phương pháp nói trên bệnh nhân hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với viêm xoang đau đầu một cách nhanh chóng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấc máy gọi tới hotline 1900 2662 của phòng khám Giải Phóng để được tư vấn.

Bài viết liên quan