Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết đừng quên 3 cách này

Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết không hề khó, quan trọng là bệnh nhân cần tỉnh táo lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với bản thân. Chỉ có như vậy, căn bệnh này mới nhanh chóng bị đánh đuổi đồng thời trả lại cuộc sống yên bình cho bệnh nhân. Muốn chữa viêm mũi dị ứng thời tiết, nhất định bạn đừng quên 3 cách này nhé.

Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết đừng quên 3 cách này

Viêm mũi dị ứng thời tiết gây ra do sự phản ứng quá khích của cơ thể trước những biến động của thời tiết. Đây vốn dĩ là vấn đề cơ địa của bênh nhân. Đa phần khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu, đau đầu, chóng mặt, chảy nước mũi, tắc nghẹt mũi đôi khi còn gây tình trạng mất ngửi vô cùng khó chịu.

Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết không hề khó, quan trọng là bệnh nhân cần tỉnh táo lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với bản thân. Chỉ có như vậy, căn bệnh này mới nhanh chóng bị đánh đuổi đồng thời trả lại cuộc sống yên bình cho bệnh nhân.

Muốn chữa viêm mũi dị ứng thời tiết, nhất định bạn đừng quên 3 cách này nhé.

Sử dụng hành ta và gừng tươi

  • Chuẩn bị: khoảng 4-5 củ gừng tươi và 10 củ hành.
  • Cách thực hiện như sau: Bóc vỏ, rửa sạch gừng và hành. Cắt nhỏ 2 loại trên ra rồi đập dập sau đó cho vào nồi nước và đun sôi lên. Bạn có thể thêm vào đó một ít giấm ăn để tăng tác dụng trị bệnh.
cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Gừng và hành dùng để chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

  • Cách sử dụng: Đổ nước thu được ra một cái bát lớn và tiến hành xông mũi. Nên lưu ý xông bạn đặt đầu làm sao cho hơi nước bay lên đồng thời xông thẳng vào mũi. Mỗi ngày nên xông mũi 2-3 lần và khoảng 3-5 ngày sau sẽ thấy được tác dụng rõ rệt của thuốc.

Sử dụng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc loại cây mọc dại, nhưng lại là vị thuốc quý chữa viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả. Bạn có thể lấy chừng 5-7 cây hoa ngũ sắc cắt lấy hoa và lá, đem rửa sạch rồi giã nhuyễn. Cuối cùng chắt lấy nước cho vào một lọ nhỏ và để nhỏ mũi mỗi ngày 3 lần.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Sử dụng hạt rau hẹ

Bài thuốc này sử dụng hạt rau hẹ và thiên niên kiệu, mỗi loại khoảng 30 – 40gam. Trước tiên, bạn đem giã nhuyễn 2 thứ trên cùng nhau rồi cho vào nồi nước và đun sôi. Đến khi nước sôi, có thể lấy ra xông mũi giống cách làm với gừng và hành ở trên. Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết này cũng hiệu quả không kém đâu đấy.

Lưu ý: Trên đây là 3 cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết dân gian. Nó đa phần khá tốt và xử lý triệu chứng viêm mũi dị ứng khá hiệu quả. Nhưng lại không giúp căn bệnh này biến mất hoàn toàn và rất dễ tái phát. Do đó, các bạn nên tìm hiểu các phương pháp điều trị y khoa hiện đại khác nữa.

Phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả

cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Gặp bác sĩ để chữa viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM của phòng khám tai mũi họng hà nội Giải Phóng được đánh giá là kỹ thuật điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay nhờ tác động trực tiếp đến nguồn cơn của tình trạng dị ứng. Bên cạnh đó, nó còn bảo vệ niêm mạc mũi của bệnh nhân, hạn chế tái phát về sau.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Ưu điểm

+ An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

+ Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

+ Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

+ Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Mọi thắc mắc về viêm mũi dị ứng và Liệu pháp DHM, mời các bạn trực tiếp gọi hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan