Thường xuyên bị chảy máu cam phải làm sao đây?

clickThường xuyên bị chảy máu cam không chỉ gây phiền toái cho người bệnh trong các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày mà chảy máu cam liên tục có thể đang báo hiệu một bệnh lý nào đó nghiêm trọng. Vì vậy sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe thậm chí tính mạng của bệnh nhân nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm: clickBiểu hiện của bệnh viêm tai giữa cấp tính ở trẻ là gì?

Thường xuyên bị chảy máu cam là triệu chứng của bệnh gì?

Lâu nay mọi người vẫn có tâm lý coi thường ngay cả khi chảy máu cam nhiều vì cho rằng, tình trạng này không nghiêm trọng và cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Về cơ bản, điều này đúng vì chảy máu cam có thể xảy ra ngay cả khi thời tiết thay đổi, ngồi điều hòa quá lâu hoặc do thay đổi sinh lý trong quá trình mang thai hoặc phát triển thể chất ở trẻ…

Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà người bệnh được phép chủ quan, bởi clickbị chảy máu cam thường xuyên có thể là triệu chứng của bệnh lý nào đó. Điển hình có thể kể tới là:

01 Viêm đường hô hấp trên (điển hình là bệnh cúm, viêm xoang, viêm tai giữa, hít hơi độc…).

02 Không khí khô và độ ẩm thấp làm cho niêm mạc mũi của bệnh nhân bị khô cứng, đứt gãy gây chảy máu.

thường xuyên bị chảy máu cam nhiều

Không khí lạnh khô dễ bị chảy máu cam liên tục

03 Lệch vách ngăn mũi, polyp mũi và xuất hiện khối u (tiêu biểu là u xơ vòm, ung thư vòm mũi họng) và phình mạch.

04 Cao huyết áp, rối loạn quá trình đông máu.

05 Bệnh toàn thân cấp tính gây rối loạn đông cầm máu ban đầu điển hình là như cúm, sởi nặng, sốt tinh hồng nhiệt, bệnh sốt xuất huyết và sốt rét…

06 Bệnh của hệ tim mạch như cao huyết áp; vỡ các phình mạch của hệ mạch máu, động mạch cảnh; bệnh xơ vữa động mạch.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

08 Bệnh của hệ máu gặp ở những người có thể trạng thiếu máu nặng, nhiễm trùng nhiễm độc, thiếu vitamin; bệnh bạch cầu cấp; suy tuỷ; giảm tiểu cầu chưa rõ nguyên nhân, rối loạn chất lượng tiểu cầu, và những bệnh thuộc về mạch máu như bệnh ưa chảy máu.

Thường xuyên bị chảy máu cam phải làm sao đây?

Thường xuyên bị chảy máu cam khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Trong trường hợp này, hãy đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Các bác sĩ của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng điều trị căn bệnh này thông qua 2 bước chủ yếu sau đây.

Bước 1: Kiểm tra nguyên nhân bị chảy máu cam thường xuyên bằng kính nội soi Storz

Kính nội soi mũi STORZ của Đức được các chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao và khuyến khích ứng dụng khi kiểm tra các bệnh lý về mũi, trong đó có hiện tượng chảy máu cam.

thường xuyên bị chảy máu cam liên tục

Nên điều trị khi thường xuyên bị chảy máu cam

bg_title_articleƯu điểm của kính nội soi mũi STORZ

– Hình ảnh nội soi phóng đại, rõ nét, nhận diện được từng góc độ và vị trí giúp bác sĩ quan sát khoang mũi và các xoang không bỏ sót 1 điểm nào. Từ đó chẩn đoán đúng bệnh và nhận biết được thực trạng bệnh tình cụ thể.

– Hình ảnh HD, đa chiều, sắc nét, soi rõ những tổn thương bên trong.

– Quan sát chi tiết vị trí bệnh biến, định vị hiệu quả, đẩy nhanh quá trình thủ thuật và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

– Giảm áp lực về tâm lý sợ đau đớn của người bệnh khi dùng ống nội soi truyền thống.

Bước 2: Xử lý khi thường xuyên bị chảy máu cam

Thông qua việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như tình hình cụ thể của bệnh nhân với kính nội soi kể trên, các bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán và kết luận hướng xử lý thích hợp. Đa phần, phác đồ điều trị được đưa ra là xử lý hiện tượng chảy máu cam song song với các phương pháp điều trị bệnh chủ để hạn chế tình trạng thiếu máu, mệt mỏi.

Phòng khám Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ đi cùng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse để chữa chứng chảy máu cam do nhiều nguyên nhân gây ra.

bg_title_articleƯu điểm của Kỹ thuật này là:

  • Khả năng cầm máu nhanh chóng, đạt hiệu quả cao, xác định và xử lý đúng điểm chảy máu do sử dụng Kỹ thuật hiện đại và tối tân.
  • Diện tích xâm lấn tối thiểu, hoàn toàn không gây các tổn thương lớn tới các mô và tế bào xung quanh điểm chảy máu.
  • Ưu việt hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống như cắt đốt, phẫu thuật, lấp đầy khoang mũi… vì những biện pháp này gây tổn thương sâu và khó có thể xử lý bệnh triệt để.
  • Không gây tác dụng và dễ dàng kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh chủ khác.
  • Hạn chế khả năng tái phát.
  • Chi phí hợp lý.

Lời khuyên: Thường xuyên bị chảy máu cam là hiện tượng không hề đơn giản. Các bác sĩ clickbệnh viện tai mũi họng tw khuyên bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bài viết liên quan