Mẹ phải thuộc lòng 3 cách chữa trị chảy máu cam này cho con

Trẻ nhỏ thường xuyên bị chảy máu cam không rõ nguyên nhân trong khi đó các mẹ lại không biết cách chữa trị chảy máu cam cơ bản, giúp xử lý chứng bệnh này kịp thời thì thật là thiếu sót. Để khắc phục tình trạng này, các mẹ nhất định phải thuộc nằm lòng 3 cách sau nhé.

  • Bật mí những cach tri u tai đơn giản mà hiệu quả tuyệt vời

Mẹ phải thuộc lòng 3 cách chữa trị chảy máu cam này cho con

Chảy máu cam ở trẻ đa phần không có nguyên nhân, chủ yếu là do sự thay đổi nhất định về thể chất hoặc trẻ chịu các tác động từ môi trường bên ngoài vào. Điển hình là do môi trường, thời tiết, khí hậu khô nóng, làm đứt gãy các mao mạch ở mũi và gây chảy máu. Tuy nhiên, đó cũng có thể là do va đập, chấn thương…

Trẻ nhỏ thường xuyên bị chảy máu cam không rõ nguyên nhân trong khi đó các mẹ lại không biết cách chữa trị chảy máu cam cơ bản, giúp xử lý chứng bệnh này kịp thời thì thật là thiếu sót.

Dưới đây là 3 cách chữa trị chảy máu cam tại chỗ, giúp các mẹ có thể khắc phục tình trạng này cho con.

Sử dụng đá lạnh

Lấy một chiếc khăn mỏng đồng thời bọc đá lạnh vào trong sau đó ghiêng mũi qua một bên. Tiếp đến, bạn đặt khăn ở phần cánh mũi đang bị chảy máu cam.

cách chữa trị chảy máu cam

Dùng đá lạnh là cách chữa trị chảy máu cam cho trẻ

Nên giữ như vậy trong khoảng 5 phút, đá lạnh sẽ giúp cho các mạch máu co lại và làm mũi ngừng chảy máu.

Dấm táo

Nhỏ vài giọt dấm táo vào bông gò, sau đó từ từ nhét hờ vào bên trong lỗ mũi chảy máu cam. Lưu ý giữ nguyên như vậy 5 – 7 phút nhờ đó, sẽ giúp bệnh nhân cầm máu ngay lập tức.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Hành tây 

Hành tây là một trong những biện pháp khắc phục tốt và nhanh nhất, khi bạn chẳng may bé hay bị chảy máu cam. Chỉ cần lấy một miếng hành tây tươi, sau đó hít hà vị cay. Tình trạng chảy máu sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất.

Những lưu ý khi bé thường xuyên bị chảy máu cam

Nhìn chung, việc trẻ nhỏ bị chảy máu cam không còn là điều xa lạ và cũng được các bác sĩ khuyến khích không nên lo lắng thái quá. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra quá nhiều với tần suất lớn và có những dấu hiệu bất thường khác đi kèm thì các mẹ cần phải thật sự chú tâm. Bởi ngoài những yếu tố sinh lý nói trên, tình trạng này có thể xuất phát từ các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng khác.

cách chữa trị chảy máu cam

Kính Storz hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân chảy máu cam

Đối với trường hợp này, các bác sĩ bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội khuyên các mẹ nên tìm tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Hiện nay, với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại và tối tân, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hoàn toàn có thể giúp các bạn hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân chảy máu cam cho trẻ. Đó là sử dụng Kính nội soi mũi Storz của Đức.

Ưu điểm của Kính Storz là

– Hình ảnh nội soi phóng đại, rõ nét, nhận diện được từng góc độ và vị trí giúp bác sĩ quan sát khoang mũi và các xoang không bỏ sót 1 điểm nào. Từ đó chẩn đoán đúng bệnh và nhận biết được thực trạng bệnh tình cụ thể.

– Hình ảnh HD, đa chiều, sắc nét, soi rõ những tổn thương bên trong.

– Quan sát chi tiết vị trí bệnh biến, định vị hiệu quả, đẩy nhanh quá trình thủ thuật và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

– Giảm áp lực về tâm lý sợ đau đớn của người bệnh khi dùng ống nội soi truyền thống.

Chỉ khi xác định được nguyên nhân chính xác dẫn tới hiện tượng chảy máu cam thì các bác sĩ mới có thể đưa ra những cách chữa trị chảy máu cam phù hợp được. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên xem xét lại chế độ ăn uống, sinh hoạt và học tập của con để quá trình chữa trị bệnh diễn ra thuận lợi nhất.

Lời khuyên: Mọi câu hỏi về bệnh chảy máu cam, mời các bạn trực tiếp gọi tới hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ giải đáp hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan