Cách chữa viêm amidan quá phát

Theo các chuyên gia phòng khám tai mũi họng 709 Giải Phóng Hà Nội, viêm amidan quá phát có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy cách chữa viêm amidan quá phát như thế nào?

1/ Viêm amidan quá phát là gì?

Viêm amidan quá phát là khi amidan bị sưng to ở 2 bên thành họng khiến cho khoang họng bị hẹp. Có thể nói tình trạng viêm amidan quá phát là do viêm amidan mãn tính phát triển nặng. Bệnh viêm amidan quá phát thường xảy nhiều ở trẻ nhỏ.

2/ Nguyên nhân gây viêm amidan quá phát

– Thường là do tình trạng ô nhiễm môi trường, khí thải và thời tiết thay đổi thất thường.

– Do sức đề kháng kém.

– Do cấu trúc của amidan có nhiều khe kẽ khiến vi khuẩn dễ dàng phát triển.

– Do biến chứng từ các viêm nhiễm khác như viêm lợi, viêm VA, viêm xoang…

– Do viêm amidan cấp tính tái phát nhiều lần khiến bệnh trở nên nặng và chuyển sang viêm amidan quá phát.

3/ Triu chng ca viêm amidan quá phát

Khi bị viêm amidan quá phát thường có các biểu hiện như sau:

– Họng đau, khi nuốt nước bọt luôn có cảm giác bị vướng trong họng.

– Ho khan lâu ngày, ho nhiều về đêm.

– Hơi thở có mùi hôi khó chịu.

4/ Viêm amidan quá phát được thành 3 cp độ như sau:

– Viêm amidan quá phát độ 1 là amidan to, tròn, cuống gọn. Chiều ngang của amidan này bằng ¼ so với khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.

– Viêm amidan quá phát độ 2 amidan to tròn như loại độ 1. Tuy nhiên chiều ngang lại bằng 1/3 so với khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.

– Viêm amidan quá phát độ 3 lại có chiều ngang bằng ½ so với khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.

>>>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<< 

5/ Tác hi ca viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát nếu để quá nặng sẽ gây ra nhiều biến chứng như:

– Biến chứng tại chỗ: áp-xe amidan, viêm tấy quanh amidan…

– Biến chứng gần: áp-xe thành bên họng, viêm mũi, viêm thanh khí phế quản, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm tấy hạch dưới hàm, viêm tấy,.

– Biến chứng xa: viêm tim, viêm thận, nhiễm khuẩn huyết, viêm khớp.

– Biến chứng toàn thân: amidan quá lớn gây khó nuốt, khó thở, khó phát âm và gây ra hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ.

Li khuyên: Để người bệnh có thể nhận biết chính xác tình trạng viêm amidan quá phát của mình hay chỉ là viêm amidan cấp tính, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán.

6/ Cách cha viêm amidan quá phát

Phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng là địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng uy tín được bệnh nhân lựa chọn. Đối với tình trạng viêm amidan quá phát, cũng là dạng bệnh đã phát nặng, các chuyên gia của phòng khám tư vấn người bệnh nên lựa chọn Thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ.

Đây là phương pháp thủ thuật xâm lấn tối thiểu dựa trên kính nội soi có độ nét cực cao, có thể phóng to các tổn thương lên hàng trăm lần, nhờ vậy việc điều trị được chính xác và hiệu quả hơn hẳn. Sau khi tiếp cận trực tiếp vùng bị tổn thương, các bác sĩ sẽ sử dụng nhiệt độ thấp để xóa bỏ các mô bệnh, tiêu diệt tận gốc rễ của viêm amidan quá phát.

Ưu điểm của phương pháp này là không sử dụng tới dao mổ, nên người bệnh sẽ không bị rơi vào tình trạng chảy máu, đau đớn và không bị ảnh hưởng tới kết cấu của amidan. Ngoài ra thủ thuật này còn không để lại biến chứng, không có tác dụng phụ khác nên thời gian điều trị thường ngắn, giúp người bệnh nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường.

Để củng cố tác dụng chữa viêm amidan quá phát cho người bệnh, sau khi điều trị bằng thủ thuật đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ người bệnh còn cần tiến hành trị liệu kết hợp phun sương và dùng thuốc có tác dụng tiêu viêm, ngăn ngừa tái phát, giảm bớt các triệu chứng, rút ngắn quá trình điều trị, và hệ thống điều trị toàn diện giúp kết quả điều trị hiệu quả hơn.

Qua các thông tin do các chuyên gia tai mũi họng tại phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng cung cấp bên trên, hi vọng người đọc đã lựa chọn được cách chữa viêm amidan quá phát phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bài viết liên quan