Viêm ống tai ngoài là bệnh gì có chữa được không?

Viêm ống tai ngoài là một dạng tổn thương ở ống tai của bệnh nhân do sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn vào các tổ chức liên kết dưới da, gây viêm nhiễm. Trong đó, thường thấy nhất là vi khuẩn Pseudomonas aerginosa. Căn bệnh này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không được quan tâm đúng mực thì khả năng tái phát và hình thành biến chứng là rất cao.

Viêm ống tai ngoài là bệnh gì?

Viêm ống tai ngoài là một dạng tổn thương ở ống tai của bệnh nhân do sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn vào các tổ chức liên kết dưới da, gây viêm nhiễm. Trong đó, thường thấy nhất là vi khuẩn Pseudomonas aerginosa – đây là một loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước và có kích thước siêu nhỏ nên mắt thường hoàn toàn không thể nhìn thấy được.

Vì vậy, các yếu tố tác động gây bệnh chủ yếu xảy ra ở môi trường đất, nước hàng ngày mà bạn không hề hay biết, cụ thể là:

– Bơi lội nhiều, tắm gội hay bị nước chảy vào tai.

– Ráy tai nhiều làm tích tụ virus, vi khuẩn

– Ngoáy tai bằng vật cứng làm tổn thương tai, dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm.

– Các loại bệnh ngoài da như vẩy nến cũng là nguyên nhân hình thanh viêm ống tai ngoài.

viêm ống tai ngoài
Viêm ống tai ngoài là gì?

– Ngoài ra, một số bệnh lý về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ cũng có thể khiến bệnh nhân vướng phải căn bệnh này.

Các triệu chứng thường thấy khi bị viêm tai ngoài đó là:

  • Đau nhức trong ống tai và đau tăng khi ấn, kéo vành tai, có triệu chứng sốt nhẹ. Đôi khi, người bệnh thấy đau nhiều trong tai và đau lan ra nửa bên đầu.
  • Da ở ống tai dày, đỏ và rỉ nước. Chất rỉ ban đầu trong nhưng về sau đục, có mủ lẫn biểu bì nát rữa.
  • Sau đó, người bệnh ăn, uống, ngủ kém, sụt cân. Da ống tai trở nên dày cứng và bịt kín lỗ tai. Bên cạnh đó, sức nghe giảm, ù tai, bị ứ đọng chất nhầy mủ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Viêm ống tai ngoài có chữa được không?

Viêm ống tai ngoài hoàn toàn có thể điều trị tận gốc được nhưng bạn phải lưu ý về thời gian và phương pháp. Càng chữa bệnh sớm bao nhiêu thì khả năng khỏi bệnh càng cao bấy nhiêu.

viêm ống tai ngoài
Phải điều trị viêm ống tai ngoài càng sớm càng tốt

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng ở hà nội Giải Phóng khuyến khích bệnh nhân sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để xử lý.

Nguyên lý hoạt động

Trước hết, các bác sĩ áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm ống tai ngoài. Tiếp đến là sử dụng kỹ thuật hiển vi tai, định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong xử lý bệnh, nâng cao hiệu quả. Cuối cùng, áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để trị benh viem tai ngoai tận gốc.

Các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100.

Ưu điểm của kỹ thuật này là

+ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại bỏ ổ bệnh, ngăn ngừa tái phát

+ Điều trị hiệu quả, không phụ thuộc thuốc, không có tác dụng phụ

+ Thời gian ngắn, hiệu quả nhanh, không đau, không gây chảy máu.

+ Không cần nằm viện, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Lời khuyên: Viêm ống tai ngoài là bệnh lý thường thấy trong đời sống hàng ngày và rất dễ mắc phải nếu bệnh nhân lơ là, cảnh giác. Vì vậy, ngay khi có những biểu hiện viêm ống tai đầu tiên, các bạn hãy ghé các cơ sở y tế để được hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Mọi câu hỏi, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết