Những cach chua benh chay mau cam sai lầm bạn nên biết

Giữa vô vàn cach chua benh chay mau cam, không phải bệnh nhân nào cũng có thể tỉnh táo để lựa chọn ra phương pháp hiệu quả nhất đối với bản thân, đó là chưa kể những phương pháp sai lầm khác. Điều này có thể khiến cho sức khỏe của bệnh nhân bị ảnh hưởng rất nhiều. Dưới đây là một số cach chua benh chay mau cam sai lầm, giúp người bệnh cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp hơn với mình.

Những cach chua benh chay mau cam sai lầm bạn nên biết

Chảy máu cam có thể xuất hiện ở tất cả mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất là trẻ đang trong giai đoạn phát triển và bà bầu. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ yếu tố sức khỏe suy giảm, mệt mỏi, thiếu sắt… cho đến các bệnh lý nghiêm trọng như viêm mũi dị ứng, viêm xoang hoặc  bệnh ưa chảy máu, rối loạn đông máu thậm chí là ung thư mũi, ung thư máu… rất khó kiểm soát. Do đó, bạn nhất định không được lơ là việc tìm hiểu chảy máu cam là bệnh gì và có hướng xử lý tích cực.

Giữa vô vàn cach chua benh chay mau cam, không phải bệnh nhân nào cũng có thể tỉnh táo để lựa chọn ra phương pháp hiệu quả nhất đối với bản thân, đó là chưa kể những phương pháp sai lầm khác. Điều này có thể khiến cho sức khỏe của bệnh nhân bị ảnh hưởng rất nhiều. Dưới đây là 3 cach chua benh chay mau cam sai lầm ai cũng mắc phải.

1. Điều trị nội khoa bằng thuốc

cach chua benh chay mau cam
Sử dụng thuốc là cach chua benh chay mau cam sai lầm

Khi bị chảy máu cam, nhiều bệnh nhân cho rằng, hoàn toàn có thể khắc phục bằng các loại thuốc đông máu. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng tạm thời, hầu như không cải thiện được tình trạng của bản thân, ngược lại, nó khiến cho bệnh nhân phụ thuộc vào thuốc hoặc gặp phải các biến chứng nặng hơn do không điều trị đúng nguyên nhân gây bệnh chảy máu cam.

2. Phẫu thuật mũi truyền thống

Đây là phương pháp khá phức tạp và dễ mang lại biến chứng khi điều trị chảy máu cam. Về cơ bản, cách làm này tồn tại khá nhiều điểm bất cập do tính chất nguy hiểm cũng như chưa đáp ứng được các yêu cầu về máy móc, kỹ thuật.

3. Chữa chảy máu cam bằng thuốc dân gian, thuốc nam

Nhìn chung, thuốc dân gian, thuốc nam hay thuốc bắc đều không làm tổn hại đến sức khỏe người bệnh đồng thời có thể cải thiện tình trạng chảy máu khá hay.

Tuy vậy, cũng giống như những phương pháp trên, nó không thể xử lý tận gốc chảy máu cam vì căn bệnh này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều trị triệu chứng không những không tốt mà còn làm tổn thương sức khỏe của bệnh nhân.

Vậy nên áp dụng cach chua benh chay mau cam nào?

cach chua benh chay mau cam
Gặp bác sĩ để xử lý chảy máu cam hiệu quả

Hiện nay, để có thể xử lý tình trạng chảy máu cam hiệu quả, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng có thể xử lý chứng bệnh này với Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ. Kỹ thuật này là sự kết hợp giữa plasma nhiệt độ thấp với Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse có khả năng tác động sâu tới vị trí chảy máu cam và cầm máu nhanh chóng. Qua đó vừa có thể trị chảy máu cam sinh lý, vừa có thể kết hợp song song với phương pháp điều trị bệnh với chảy máu cam bệnh lý.

Ưu điểm của Kỹ thuật plasma là

  • Tác động nhanh chóng, chính xác và diện tích xâm lấn tối thiểu tới vị trí chảy máu.
  • Hiệu quả cao, hạn chế khả năng tái phát.
  • Ưu việt hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống: không làm tổn thương, không gây chảy máu, dễ dàng kết hợp với các biện pháp điều trị bệnh lý khác do không làm tổn thương niêm mạc mũi.

Lời khuyên: Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất cũng như đảm bảo sức khỏe cho mình, các bác sĩ địa chỉ bệnh viện tai mũi họng trung ương khuyến khích người bệnh nên tìm tới những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được hỗ trợ hiệu quả.

Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ của phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết