Chứng ù tai – chớ coi thường!

Mỗi sáng khi thức dậy, cảm giác thật khó chịu khi cứ phải nghe những tiếng ù ù trong tai mà không rõ lý do là gì. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ đưa ra câu trả lời chứng ù tai – chới coi thường, để bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Chứng ù tai có những biểu hiện như thế nào?

Chứng ù tai – chớ coi thường, ù tai là khi bạn mắc chứng này sẽ cảm nhận được trong tai mình có những tiếng động lạ như tiếng ve kêu, tiếng gió thồi, hay tiếng huýt sáo…đôi khi là một hoặc cũng có thể hai tai. Những âm thanh lạ này chỉ có những người bị chứng ù tai mới cảm nhận được.

Chứng ù tai có thể diễn ra liên tục hay ù từng lúc một, người mắc chứng ù tai sẽ có cảm nhận rõ nhất vào ban đêm hay những lúc yên tính một mình. Thông thường chứng ù tai có thể đi kèm với hiện tượng nghe kém, chóng mặt hay là đau đầu.

Ảnh hưởng của chứng ù tai tới sức khỏe

Chứng ù tai đa phần thì không gây ra những ngu hại tới người bệnh, tuy nhiên thì nó luôn gây cảm giác khó chịu và khiến cho tâm trạng của người mắc chứng ù tai hay lo lắng, căng thẳng dẫn tới suy nhược cơ thể, do đó bị chứng ù tai, chớ coi thường.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Những trường hợp còn lại nếu như kèm theo các triệu chứng khác như chóng mặt, nghe kém, đau đầu, mắc các bệnh lý trong tai, bệnh lý tai giữa không nên chủ quan xem nhẹ cần đi khám và chữa trị sớm tránh biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt đối với người có chứng ù tai kèm theo nghe kém đột ngột thì nên đi khám bác sĩ ngay.

Phòng tránh chứng ù tai

Chứng ù tai do rất nhiều nguyên nhân gây ra, theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng nếu bạn gặp chứng ù tai cách tốt nhất là nên đến phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị hiệu quả, nhanh nhất.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

– Tránh các chất kích thích: thuốc lá ( chất nicotine), rượu, cà phê, aspirin

– Lấp bớt tiếng động: Khi mà trong phòng quá yên lặng bạn nên cho quạt chạy, mở nhạc êm những điều này có thể làm giảm bớt chứng ù tai.

– Mang theo máy nghe: Bạn bị chứng ù tai đi theo với mất thính lực, có thể đeo máy nghe để có thể nghe rõ hơn và có thể làm giảm bớt tiếng ù.

– Giảm bớt căng thẳng: Bằng cách tập thể dục, yoga, các bài tập thể để làm giảm bớt chứng căng thẳng do chứng ù tai gây ra.

Với những chia sẻ trên đây của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng về vấn đề chứng ù tai, chớ coi thường sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn gì cần giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết