Cách vượt qua cơn ù tai hiệu quả khi đi máy bay

Khi bạn di chuyển bằng máy bay, thì việc cất hạ cánh đôi khi sẽ gây ra cho bạn những cảm giác khó chịu trong tai. Sự thay đổi về độ cao ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh áp suất khiến cho tai của chúng ta bị ù, thậm chí là nhức và đau. Đa số mọi người chỉ bị tình trạng này trong một thời gian ngắn nhưng cũng có khá nhiều người có thể bị trong cả chuyển bay. Vậy cách vượt qua cơn ù tai hiệu quả khi đi máy bay là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây ù tai khi đi máy bay

Khi có sự chênh lệch giữa áp suất bên trong và bên ngoài tai sẽ dẫn đến hiện tượng ù tai hoặc đau tai khi ngồi máy bay. Lúc này ống Eustachian sẽ chạy từ tai giữa đến sau mũi đóng lại hoặc bị chèn ép làm cho áp suất trong tai mất cân bằng. Khôn khí đã hình thành bên trong tai được hấp thụ, hút và kéo căng mang nhĩ trong tai gây nên hiện tượng ù tai hoặc đau tai. Nếu như ống Eustachian không mở ra mà vẫn tiếp tục đóng thì chất lỏng sẽ thấm vào bên trong qua lớp màng để lấp đầy các khoảng trống từ đó khiến cho chúng ta bị chóng mặt, và mất dần thính giác.

cach-vuot-qua-con-u-tai-hieu-qua-khi-di-may-bay

Cách vượt qua cơn ù tai hiệu quả khi đi máy bay

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng chúng ta không nên quá lo lắng vì có rất nhiều cách vượt qua cơn ù tai hiệu quả khi đi máy bay như:

– Nhai kẹo cao su: Việc nhai kẹo cao su giúp cho việc tiết ra nhiều nước bọt hơn, điều này khiến cho bạn có phản xạ nuốt tự nhiên. Khi nuốt nước bọt thường xuyên thì các cơ trên vòm miệng kéo ống eustachian ra và điều này làm cho tình trạng ù tai khi đi máy bay bị hạn chế.

>>>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ<<< 

– Ăn các loại kẹo cứng: Cũng tương tự giống như việc nhai kẹo cao su, việc ngậm kẹo cứng sẽ giúp tiết nước bọt và hoạt động nuốt liên tục khiến sẽ làm giảm ù tai. Đây là cách vượt qua cơn ù tai hiệu quả khi đi máy bay được nhiều người áp dụng.

– Ngáp thật nhiều: Nếu bạn không cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ thì bạn cũng hãy cứ cố gắng ngáp thật nhiều để khỏi bị ù tai hay bị đau tai. Việc mở miệng giúp bạn điều chính áp suất không khí bên ngoài. Do đó hãy cố gắng hít vào thật sâu khi đó bạn sẽ dễ dàng tự ngáp hơn.

– Thở nhẹ bằng mũi: Thực hiện thao tác này bằng cách ngậm chặt miệng và bịt mũi lại, sau đó từ từ thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách vượt qua cơn ù tai hiệu quả khi đi máy bay. Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến đến các bệnh về tai mũi họng có thể liên hệ các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng theo các cách sau để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết