Sau phẫu thuật viêm tai giữa kiêng gì để mau hồi phục?

Sau khi phẫu thuật viêm tai giữa, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý ăn uống, sinh hoạt để có thể mau chóng phục hồi. Vậy sau phẫu thuật viêm tai giữa kiêng gì và không nên sử dụng những loại thực phẩm nào?

Đôi nét về phẫu thuật viêm tai giữa

Nhìn chung, phẫu thuật viêm tai giữa với mục đích chính là loại bỏ ổ viêm nhiễm trong tai giữa, khắc phục những nguyên nhân gây bệnh và cải thiện chức năng nghe cho bệnh nhân.

Để đáp ứng đủ những tiêu chí này, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích người bệnh sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ. Nếu như trước đây, với phẫu thuật truyền thống, bệnh nhân thường xuyên phải gánh chịu tình trạng chảy máu, đau đớn,mệt mỏi thì Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ có thể khắc phục được hết. So với phương pháp phẫu thuật truyền thống, Kỹ thuật này có những đặc điểm ưu việt hơn hẳn: không gây tổn thương tai, không làm chảy máu, có thể xử lý nguyên nhân dẫn tới viêm tai giữa một cách hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật này có khả năng xử lý ổ viêm nhiễm nhanh chóng, hiệu quả và giải quyết tình trạng suy giảm thính lực thông qua Kính hiển vi tai Leica. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện Liệu pháp đông tây y kết hợp để đưa thuốc vào tai, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân, giúp tai hồi phục bình thường, nhanh chóng.

Ưu điểm

– Điều trị bệnh hiệu quả, tác động trực tiếp vào ổ viêm mà không làm tổn thương tai.

– Giải quyết hiệu quả tắc vòi nhĩ, suy giảm thính lực.

– Khả năng hồi phục nhanh chóng, dễ dàng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Sau phẫu thuật viêm tai giữa kiêng gì để mau hồi phục?

Sau khi phẫu thuật viêm tai giữa, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý ăn uống, sinh hoạt để có thể mau chóng phục hồi. Dưới đây là một vài gợi ý giúp sau phẫu thuật viêm tai giữa kiêng gì và không nên sử dụng những loại thực phẩm nào.

– Tình trạng ù tai và cảm giác đầy trong tai thường diễn ra trong sau phẫu thuật nhưng không đáng lo ngại. Lúc ấy, nên nằm đầu hơi cao lúc ngủ trong tuần đầu. Nhờ vậy sẽ tránh được tình trạng phù nề vết thương.

– Tránh gập người hoặc nâng các vật nặng ít nhất là hai tuần sau khi tiến hành điều trị.

– Hạn chế nhảy mũi một vài tuần đầu. Trường hợp bạn phải nhảy mũi nên cố gắng như ho nhưng không được ho mạnh quá.

– Tránh toàn bộ hoạt động thể lực quá mức trong đặc biệt là một tháng đầu.

Sau phau thuat viem tai giua, bạn có thể ăn uống bình thường, nhưng vẫn nên lưu ý ăn những  thức ăn giàu năng lượng vết thương mới mau lành.

– Hoa quả sấy, nội tạng động vật hay các đồ ăn cứng nên hạn chế vì nó sẽ đẩy mạnh hoạt động của cơ hàm, đồng thời tác động 1 lực lớn vào vùng xương quanh tai. Điều này dễ khiến làm vết thương bị di động và lâu khỏi hơn.

– Sau phẫu thuật viêm tai giữa kiêng gì có liên quan đến đồ ngọt hay thành phần chứa nhiều đường. Bởi vì lượng đường trong máu tăng lên sẽ dẫn tới hiện tượng chóng mặt, ù tai, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của bệnh nhân bị viêm tai giữa.

– Các chất kích thích điển hình như rượu bia, thuốc lá, trà… đều là nguyên nhân khiến viêm tai giữa tái phát. Với những bệnh nhân vừa phẫu thuật xong càng nên đoạn tuyệt với chúng. Nếu căn bệnh này hình thành 1 lần nữa nó có thể nguy hiểm gấp bội lần.

– Tránh những thứ nhiều dầu mỡ, chiên xào…

Lời khuyên: Với những gợi ý sau phẫu thuật viêm tai giữa kiêng ăn gì, hy vọng người bệnh có thể tập trung điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và luyện tập của bản thân sao cho thật khoa học và hợp lý để mau chóng hồi phục cũng như đảm bảo sức khỏe của mình tốt nhất.

Thay vì áp dụng những liệu pháp cũ, còn ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại đối với bản thân, thì các bạn nên tìm đến phòng khám tai mũi họng hà nội nào thật sự uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ hiệu quả.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua hotline 1900 2662 hoặc qua khung chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan