Nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là gì vậy nhỉ?

Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là bệnh lý hô hấp trên khá phổ biến. clickNguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ nhỏ bắt nguồn từ những hành động nhỏ nhất của các mẹ. Tìm hiểu nguyên nhân cũng đồng nghĩa với việc bệnh nhân dễ dàng đưa ra các biện pháp phòng tránh và điều trị viêm tai giữa hiệu quả.

Nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là gì vậy nhỉ?

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc phải viêm tai giữa, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Nguyên nhân clickviêm tai giữa ở trẻ thường là:

  • Do viêm nhiễm: Trẻ bị viêm mũi hoặc viêm họng khiến cho hệ miễn dịch kém đi rất nhiều. Điều này làm cho vi khuẩn sẽ từ các ổ bệnh lây lan tận lên tai và gây viêm tai giữa. Hiện tượng này làm cho ống vòi nhĩ hay bị tắc, nghẹt do bị cảm lạnh, sốt dẫn đến các loại vi khuẩn bị kẹt gây viêm nhiễm.
nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ
Nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ là do cấu trúc tai
  • Do cấu trúc tai: Vòi nhĩ là nơi nối hòm nhĩ vởi họng mũi ở trẻ có cấu tạo nằm ngang và ngắn hơn ở người lớn nên dễ bị chảy các chất dịch vào tai giữa và ứ đọng lây lan bệnh tai giữa, nhất là lúc trẻ khóc hoặc nằm ngửa.
  • Do hệ thống niêm mạc đường hô hấp của trẻ: Khá nhạy cảm và dễ dàng bị kích ứng với những kích thích từ bên ngoài. Điều này làm ứ đọng dịch ở hòm tai và gây viêm tai giữa.
  • Do chấn thương: Thói quen dùng vật nhọn, cứng trong lúc ngoáy tai khiến tai bị tổn thương và làm cho vi khuẩn xâm nhập vào dẫn đến bệnh viêm tai giữa ở trẻ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Cách phòng và điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ

Các bậc phụ huynh nên chú ý, phải luôn vệ sinh tai mũi họng cho con, giữ lối sống lành mạnh, tránh để nhiễm bệnh về đường hô hấp, kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho con để phòng tránh căn bệnh này một cách tốt nhất.

Nếu như có các triệu chứng của viêm tai giữa thì cần phải điều trị kịp thời, tránh để bệnh tái phát nhiều lần dẫn tới tình trạng viêm nhiễm mãn tính.

nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ
Kính hiển vi tai Leica

Để làm được điều này, các bác sĩ clickphòng khám Giải Phóng sử dụng kính hiển vi Leica cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh để tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt cũng nưh kết cấu tổ chức thông thường khác.

Điểm mạnh của kỹ thuật này là có thể xử lý viêm tai giữa do nhiều nguyên nhân gây ra như thủng màng nhĩ, clickviêm ống tai ngoài và viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ hoặc do kết cấu của tai.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng chú trọng Kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại với mục đích tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương và triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai.

Vì vậy, giờ đây các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ mà không lo đau đớn, tái phát hoặc ảnh hưởng đến sức nghe của con.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết