Ù tai không rõ nguyên nhân là bệnh gì ?

Ù tai là hiện tượng rất phổ biến mà nhiều người đang gặp phải hiện nay, tuy nhiên đa phần đều bị ù tai không rõ nguyên nhân nên không chủ động trong công tác đối phó hay điều trị bệnh. Để giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về tình trạng bị ù tai không rõ nguyên nhân, các chuyên gia sẽ đưa ra một số chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì ù tai được hiểu một cách đơn giản đó là người bệnh luôn nghe trong tai mình có âm thanh lạ. Âm thanh này thường ở tần số thấp, ví dụ tiếng chuông kéo dài, tiếng gió thổi vivu, tiếng nước chảy, tiếng sao…âm thanh lúc trầm lúc bổng, được phát ra từ chính bên trong tai người bệnh chứ không phải bên ngoài và chỉ có người bệnh mới có thể nghe thấy.

Ù tai không rõ nguyên nhân

Ù tai không rõ nguyên nhân:

Các chuyên gia cho rằng ù tai thực tế không phải là một bệnh mà đó là triệu chứng do nhiều bệnh khác gây ra. Cụ thể nguyên nhân gây ù tai có rất nhiều, bao gồm:

– Ù tai do các bệnh tai ngoài như viem tai ngoài do nấm, dị vật tai hoặc nút ráy tai,…

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Mắc ù tai do các bệnh tai giữa như viêm tai giữa mãn tính, do bị ứ dịch tai, do bị tắc vòi nhĩ hoặc có thể là do chấn thương tai giữa,…

– Bị ù tai do mắc các bệnh tai trong như chấn thương tai trong, tắc mạch máu tai trong(rối loạn tuần hoàn tai trong), thoái hóa tai trong tuổi già, hoặc là do u dây thần kinh tiền đình ốc tai(dây thần kinh số 8),…

Nhiều người không rõ bệnh ù tai do nguyên nhân từ đâu nên thường nói là ‘ù tai không rõ nguyên nhân’ là thế. Bởi nếu ù tai mà là do nguyên nhân ở tai ngoài, tai giữa thì người bệnh có thể dễ dàng phát hiện ra qua khám tai. Còn nếu bị ù tai do nguyên nhân tai trong tai thì rất khó chẩn đoán nên đa phần cho là ù tai không rõ nguyên nhân.

Lời khuyên: dù là vì nguyên nhân gì thì ù tai cũng đều gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, giao tiếp, công việc cũng như sinh hoạt của người bệnh. Chính vì thế ngay khi nhận thấy bản thân thường xuyên bị ù tai thì người bệnh cần mau chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội hiện đang chữa ù tai rất thành công bằng Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ. CWC là phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới, có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai khác nhau. Phương pháp này trực tiếp sử dụng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm để kiểm soát sóng điện từ sinh học thấp tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các vết thương cho hiệu quả nhanh và chính xác.

Phòng khám đã sử dụng công nghệ CWC để điều trị rất thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh về tai, phương pháp này đã tạo ra một làn sóng mới trong điều trị các bệnh về tai, là giải pháp tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được ù tai không rõ nguyên nhân có nguy hiểm không? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan