Mẹo chữa ù tai bằng châm cứu không phải ai cũng biết đâu nhé !

Ù tai là căn bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau để chữa ù tai, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả. Trong đó có chữa ù tai bằng châm cứu là phương pháp đang được rất đông người bệnh lựa chọn. Để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật châm cứu chữa ù tai, người bệnh nên tham khảo những thông tin ngay sau đây.

chua-u-tai-bang-cham-cuu

1. Ù tai là gì ?

Ù tai chính là hiện tượng thấy âm thanh ù ù, ve kêu, sột soạt hay vun vút bên tai hoặc có những tiếng động khác được xuất hiện từ bên trong hay đầu thì rất có thể bạn đang bị mắc bệnh ù tai đấy. Bệnh này có thể là do bệnh lý thế nhưng cũng có thể chỉ là nhất thời trong hoàn cảnh thiếu tiếng ồn nào đó.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

 chữa ù tai bằng châm cứu thật sự hiểu quả không vậy ?

2. Nguyên nhân gây nên bệnh ù tai

Chứng ù tai xảy ra khi đầu dây thần kinh tai trong bị tổn thương và không thu nhận đúng tín hiệu hay âm thanh do đó tạo ra một thứ tiếng kêu và thường được hiểu với tình trạng mất khả năng nghe.

-Bệnh có thể do tổn thương các đầu tận cùng của cảm giác dây thần kinh thính giác khi chúng ta càng lớn tuổi thì dây thần kinh của chúng ta phải chịu nhiều tổn thương và hậu quả tất yếu là bị chứng ù tai này.

-Hay do chúng ta phải chịu đựng quá nhiều tiếng ồn cường độ lớn.

-Xuất hiện những bất thường xuất phát từ một trong 4 thành phần cấu tạo của tai như : tai ngoài, tai giữa, tai trong và não bộ.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì ù tai chính là hiện tượng mà người bị bệnh nghe thấy những âm thanh như tiếng ù ù, ve kêu, tiếng nước chảy, tiếng sột soạt, vun vút … hay những tiếng động khác, đặc biệt các âm thanh này là xuất phát từ trong tai hay trong đầu. Ù tai có thể là dấu hiệu của bệnh lý tuy nhiên cũng có thể chỉ là nhất thời khi trong một hoàn cảnh nhiều tiếng ồn nào đó.

3.Chữa ù tai bằng châm cứu

Theo y học cổ truyền thì ù tai được xem là chứng nhĩ minh. Còn y học hiện đại cho rằng chứng ù tai thường xảy ra khi đầu dây thần kinh tai trong bị tổn thương, không thu nhận đúng tín hiệu âm thanh, nên tạo ra một thứ tiến kêu và kèm theo mất khả năng nghe.

Châm cứu là phương pháp được thực hiện dựa trên nguyên tắc đó là dùng kim châm tác động, kích thích lên các huyệt vị trên cơ thể nhằm mục đích thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, đồng thời giúp giải trừ bệnh tật. Để trị bệnh ù tai thì người thầy thuốc sẽ sử dụng hai cách thức châm cứu khác nhau đó là: thủy châm và nhĩ châm.

chua-u-tai-bang-cham-cuu

– Phương pháp thủy châm: châm vào huyệt B1, nôvôcain, mỗi lần 0,5 – 1 cm3, dùng kim số 5 tiêm. Đối với bệnh nhân là người già sẽ dùng nôvôcain 1 cm3, còn hai huyệt thay nhau sử dụng 3 ngày 1 lần, 10 lần là 1 liệu trình.

– Phương pháp nhĩ châm: châm vào các huyệt như huyệt nhĩ, Nội nhĩ, thần môn, thận, nội phân bí và huyệt chẩm.

Lời khuyên từ chuyên gia: phương pháp châm cứu thường chỉ có tác dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ chứ không phải là cách làm hết ù tai triệt để  đặc biệt do không trị đúng căn nguyên bệnh nên chỉ sau một thời gian ngắn là bệnh sẽ tái phát trở lại, không có khả năng trị được bệnh tận gốc, vì vậy muốn chữa bệnh dứt điểm thì cần phải tìm đến một giải pháp mang tính đột phá hơn.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ mà phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng được xem là phương pháp chữa ù tai hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Đặc điểm của phương pháp này là dùng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm nhằm mục đích kiểm soát sóng điện từ sinh học thấp tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các vết thương cho hiệu quả nhanh và chính xác.

Bên cạnh đó bác sỹ tiến hành tiêm thuốc phục hồi thần kinh vào những huyệt vị nhạy cảm xung quanh vùng tai, chỉ trong vòng 10 ngày sẽ kích thích vào các huyệt vị, khôi phục thính giác đối với những bệnh đột phát và bệnh lâu năm. Phù hợp với nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai ở các mức độ khác nhau.

Ngoài ra phương pháp này cũng rất an toàn, không gây đau đớn và chảy máu, hồi phục nhanh, thời gian điều trị ngắn, chi phí hợp lý, là giải pháp mà bạn nên chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được chữa ù tai bằng châm cứu có hiệu quả không? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan