Cách làm hết ù tai mà không phải ai cũng biết

Đối với những người bị ù tai họ cảm nhận rõ rệt được những rắc rối và phiền toái do chứng bệnh này gây ra, vì thế họ đều mong muốn tìm cách nhanh nhất để có thể hết bị ù tai. Để nắm được cách làm hết ù tai, người bệnh có thể tham khảo một số chia sẻ hữu ích ngay trong bài viết dưới đây, qua đó chủ động đẩy lùi bệnh hiệu quả.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì ù tai vốn thực chất không phải là một bệnh mà đó là dấu hiệu của các bệnh lý khác gây ra như bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hoặc các bệnh tai mũi họng mãn tính, các bệnh về mạch máu và dây thần kinh gây ra…Chính vì mức độ nguy hiểm như vậy nên cần phải chữa trị kịp thời để tránh những nguy hại về sau.

Cách làm hết ù tai

Cách làm hết ù tai như thế nào ?

Người bệnh có thể tham khảo một số cách làm hết ù tai ngay sau đây:

– Massage bằng cách kéo nhẹ tai: theo đó người bệnh có thể dùng ngón tay cái và ngón trỏ để vuốt nhẹ một đường lên phần vành tai trên. Thực hiện động tác kéo nhẹ và liên tục vành tai hướng lên trên trong khoảng 10 giây rồi xoa tai một vòng từ 5 – 7 lần. Thực hiện như vậy liên tục trong vòng 1 phút sẽ thấy hiệu quả.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Nhai kẹo cao su: theo các chuyên gia thì khi bạn nhai kẹo cao su thì hệ thống cơ vòi nhĩ sẽ co – giãn nhiều hơn, đồng thời tần suất tiết và nuốt nước bọt cũng được tăng lên. Chính vì thế mà trạng thái bị ù, cảm giác bít, tắc tai sẽ nhanh chóng biến mất.

– Vỗ nhẹ vào tai: để làm hết ù tai bằng cách này khá đơn giản, người bệnh dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út) vỗ đều và vỗ nhẹ bên ngoài tai bị ù. Tầm 30 giây bạn lại ngừng vỗ và xoa tai từ 2 – 3 lần, thực hiện liên tục khoảng 2 phút sẽ có hiệu quả.

– Ngáp đúng cách: khi bạn ngáp thì hệ thống các cơ vùng nhĩ sẽ được kéo dãn rồi sau đó co lại, đồng thời cơ miệng sẽ mở to giúp tai được “thông”, cảm giác ù tai sẽ biến mất. Tuy nhiên bạn cần phải ngáp đúng cách đó là ngáp nhưng không được thở.

– Mát xoa bóp dầu tỏi hàng ngày: khi bạn tắm hãy xoa dầu tỏi lên cả hai cái tai và xoa nhẹ nhàng trong 1 phút, mỗi ngày massage tai 1 lần bạn sẽ thấy các hiện tượng đau nhức biến mất, chứng ù tai cũng từ đó tiêu tan.

Lời khuyên từ chuyên gia: các cách trên chỉ có tác dụng làm hết ù tai một cách tạm thời chứ không thể trị được bệnh tận gốc. Chính vì thế cách tốt nhất là người bệnh cần tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây ù tai và căn cứ vào đó mà đưa ra được phương pháp chữa phù hợp.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ mà phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng có điểm mạnh đó là dựa vào từng nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể mà có sự kết hợp giữa việc dùng thuốc, điện từ, vật lý trị liệu…giúp chữa bệnh tận gốc, dứt điểm, không lo tái phát. Đặc biệt là cực kỳ an toàn, không gây tổn thương cơ thể, sớm hồi phục, chi phí lại rất hợp lý.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được cách làm hết ù tai ? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan