Cách chữa ù tai bằng mẹo đơn giản mà bạn không ngờ tới

Ù tai điếc tai là những triệu chứng mà ai cũng thường gặp ở người già. Những năm gần đây tình trạng này lại gia tăng ở những người trẻ tuổi. Hôm nay bệnh viện tai mũi họng chia sẻ một số mẹo để bạn đọc có thể nắm rõ hơn.

Cho dù ở tuổi tác nào, từ già đến trẻ, ù tai là căn bệnh thường xuyên gặp phải nhưng tỉ lệ mắc nhiều nhất ở người già. Triệu chứng ù tai mà nó để lại là nỗi phiền toái đối với nhiều người. Cách chữa tù tai hiệu quả thì chúng ta phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, để có thể có những biện pháp đúng và hiệu quả nhất.

1.Cách chữa trị ù tai bằng muối

Muối là một loại gia vị mà nhà nhà đều có và ít ai biết được rằng muối có tác dụng chữa ù tai tức thời. Bạn lấy 1 ít muối hột, bắc lên bếp rồi rang, sau đó cho muối hột đã rang vào một túi nhỏ để giữ ẫm. Sử dụng chườm quanh 2 tai, đến khi muối nguội thì thay bằng muối khác. Bạn cứ kiên trì làm trong một thời gian sẽ thấy hiện tượng ù tai giảm hẳn.

2.Chữa ù tai bằng cách châm cứu thủy châm và nhĩ châm

Châm cứu là một phương pháp đông y phổ biến và cũng có thể chữa các bệnh liên quan tới ù tai. Với phương pháp này sẽ sử dụng kim châm tác dụng lên một số huyệt trên cơ thể để thông bế kinh mạch, điều hòa khí huyết trong cơ thể. Đây được coi là một trong những cách chữa trị ù tai an toàn, hiệu quả và ít tác dụng phụ nhất. 2 phương pháp châm cứu thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là thủy châm và nhĩ châm.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

3.Chữa ù tai bằng mẹo đơn giản

Bạn bị ù tai tức thời có thể nhai kẹo cao su để kích thích hoạt động nuốt nước bọt.1.

Có thể chữa ù tai bằng cách gõ trống tai.

Sử dụng tinh dầu thơm để ngửi những lúc bị ù tai sẽ làm thuyên giảm đáng kể

Bên cạnh các bài thuốc trên, người ta còn tìm thấy rất nhiều phương thuốc hiệu quả, an toàn , không tốn kém và dễ sử dụng như gừng, tỏi, cây rẻ quạt, lá nụ áo… cũng được xếp vào các bài thuốc chữa ù tai hiệu quả.

Ù tai không phải căn bệnh nặng hay nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc hay sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Giải Phóng về một số cách chữa ù tai theo mẹo dân gian mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Tuy nhiên là các phương pháp này không phải đúng với tất cả mọi người, trong tất cả các trường hợp. Bạn chỉ nên áp dụng thực hiện khi gặp các triệu chứng ù tai nhẹ, ù tai do môi trường (như đi tàu, xe) hay thỉnh thoảng mới gặp. Nếu hiện tượng này kéo dài và thường xuyên thì cách tốt nhất là bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để có được những kết luận cũng như hướng điều trị phù hợp nhất.

3.Phòng khám 709 Giải Phóng – Địa chỉ chữa ù tai hiệu quả

Phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng là địa chỉ nổi tiếng với môi trường làm việc có đội ngũ bác sĩ vô cùng chuyên nghiệp. Các trang thiết bị cơ sở y tế, hạ tầng hiện đại, đẳng cấp có thể sánh tầm quốc tế từ những trang thiết bị ngoại nhập tiên tiến. Đây chính là lợi thế tốt để có thể thu hút những bác sĩ có chuyên môn cao đến làm việc và thực hành. Chính điều này cũng đã giúp phòng khám luôn nhận được niềm tin của người bệnh trong việc chữa trị ù tai hiệu quả cao hiện nay.

Các bác sĩ bệnh viện tai mũi họng luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn thêm về cách chữa trị ù tai cũng như các thông tin liên quan thông qua hotline và khung chat góc dưới phải màn hình luôn hoạt động 24/24 giờ để trả lời bạn nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết liên quan