3 điều cần lưu ý trong quá trình chua benh u tai

Để có thể chua benh u tai một cách hiệu quả và an toàn, người bệnh cần phải nắm rõ tình trạng của bản thân, lựa chọn cơ sở, phương pháp điều trị cũng như có biện pháp phòng tránh phù hợp. Có thể nói, đây là 3 tiêu chí hàng đầu giúp bệnh nhân khắc phục hoàn toàn chứng bệnh ù tai.

3 điều cần lưu ý trong quá trình chua benh u tai

Ù tai là hiện tượng bệnh nhân xuất hiện những âm thanh lạ và khó chịu trong tai. Những âm thanh này biểu thị khác nhau ở những bệnh nhân khác nhau, có thể là tiếng ù ù, ào ào, ầm ầm hoặc leng keng… Tình trạng này càng kéo dài lâu thì bệnh nhân càng có nguy cơ rơi vào trạng thái trầm cảm và mệt mỏi, không thể tập trung vào công việc, học tập và sinh hoạt được.

Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Có khi chỉ là tình trạng mệt mỏi hoặc gặp phải âm thanh quá lớn nhưng cũng có lúc lại xuất phát từ căn nguyên của các bệnh lý nghiêm trọng (bệnh về tai, về xương, bệnh tim mạch…) vô cùng nguy hiểm.

Để có thể chua benh u tai một cách hiệu quả và an toàn, người bệnh cần phải nắm rõ tình trạng của bản thân, lựa chọn cơ sở, phương pháp điều trị cũng như có biện pháp phòng tránh phù hợp. Có thể nói, đây là 3 tiêu chí hàng đầu giúp bệnh nhân khắc phục hoàn toàn chứng bệnh ù tai.

1. Nắm rõ tình trạng của bản thân

chua benh u tai
Bạn nên hiểu rõ tình trạng của bản thân để chua benh u tai hiệu quả

Như đã nói ở trên, ù tai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu nó bắt nguồn từ yếu tố sinh lý đơn thuần thì không có gì đáng ngại và hầu như không phải can thiệp y tế. Ngược lại, nếu nó xuất phát từ yếu tố bệnh lý thì người bệnh cần phải thật cẩn trọng.

Muốn chua benh u tai hiệu quả thì trước tiên, bạn phải hiểu rõ tình trạng của bản thân, nguyên nhân gây bệnh là gì, triệu chứng ra sao và mức độ nguy hiểm như thế nào… để có thể đưa ra phương án điều trị bệnh phù hợp với từng bệnh nhân.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

2. Lựa chọn cơ sở, phương pháp điều trị ù tai

Khi đã hiểu rõ tình trạng của bản thân, bạn nên chú ý tìm hiểu và lựa chọn cơ sở, cách trị ù tai nào thật sự hiệu quả đối với mình.

Hiện nay, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên áp dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A để xử lý những âm thanh tồn tại trong tai. Phương pháp này có khả năng giảm thiểu hiện tượng ù tai, giúp bệnh nhân đỡ mệt mỏi, khó chịu và dễ dàng áp dụng các phương pháp điều trị nguyên nhân dẫn tới ù tai.

Nguyên lý hoạt động của M3A

chua benh u tai
Nên gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng bệnh ù tai

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với Máy điều trị ù tai Đan Mạch. Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên có nhiệm vụ rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh và nâng cao chức năng bộ lọc của thính lực khống chế hệ thống thần kinh trung ương để cân bằng âm thanh bên ngoài và trong tai, xóa bỏ tiếng ù tai. Máy điều trị ù tai của Đan Mạch khống chế ốc tai, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng.

Ưu điểm của Liệu pháp M3A

– Kiểm tra chi tiết các chức năng và ổ bệnh ở vùng tai, cung cấp dữ liệu khoa học cho chẩn đoán và chữa ù tai hiệu quả.
– Rèn luyện thích nghi tiếng ồn và giúp bệnh nhân cải thiện thính lực khi cần thiết.
– Phủ lấp âm thanh, giảm thiểu căn thẳng do ù tai gây ra.

3. Phòng tránh ù tai hiệu quả

Bên cạnh việc điều trị, các bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, sạch sẽ, vệ sinh tai mũi họng thường xuyên… để hạn chế tình trạng ù tai một cách hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý tránh xa những âm thanh lớn, điều trị các bệnh lý về tai mũi họng liên quan đồng thời đảm bảo tăng cường sức khỏe… giúp phòng tránh ù tai.

Lời khuyên: Nhìn chung, ù tai là biểu hiện của rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, tốt hơn hết, các bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa khám tai mũi họng để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan