Thủng màng nhĩ và cách điều trị sao cho hiệu quả nhất

Đối với bệnh nhân, việc tìm hiểu về chứng bệnh clickthủng màng nhĩ và cách điều trị sao cho hiệu quả nhất luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó giúp bệnh nhân nắm bắt được những điều cần thiết và nên làm trong quá trình điều trị bệnh của mình. Vậy đối với chứng bệnh này, làm sao cho phù hợp và đạt hiệu quả tối ưu nhất đây?

Xem thêm: 6 sự thật bạn nên biết khi mắc phải viêm mũi mãn tính

Cách điều trị thủng màng nhĩ theo phương pháp truyền thống

Dưới đây là một vài hiểu biết nhất định về chứng thủng màng nhĩ và cách điều trị chứng bệnh này theo phương pháp truyền thống:

01 Điều trị bằng thuốc: Phương pháp này chủ yếu dùng trong trường hợp lỗ thủng còn nhỏ. Bằn việ kháng khuẩn giúp bài mủ và tiêu sưng để đạt được mục đích thu nhỏ lỗ thủng. Tuy nhiên cách làm này rất khó trị làm cho lỗ thủng liền trở lại và rất dễ  bị tái phát.

thủng màng nhĩ và cách điều trị truyền thống
Chữa thủng màng nhĩ bằng thuốc

02 Phẫu thuật truyền thống: Đây là cách thức mổ trong tai hoặc sau tai sau đó lấy mô của chính cơ thể bạn rồi cấy ghép vào vị trí màng tai bị thủng. Nhược điểm của nó là dễ chảy máu sau phẫu thuật và dễ phát sinh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Thủng màng nhĩ và cách điều trị sao cho hiệu quả nhất

Thay vì sử dụng những phương pháp truyền thống gây ảnh hưởng đến cơ thể do các biến chứng nguy hiểm đem lại thì hiện nay, có một cách điều trị chứng bệnh này hiệu quả mà không gây tổn thương tới bệnh nhân đó là phẫu thuật khôi phục màng nhĩ bằng kính hiển vi Leica của Đức.

Đặc trưng của phẫu thuật khôi phục clickmàng nhĩ nói trên là áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng kính nội soi nhằm mục đích xử lý tình trạng thủng màng nhĩ.

Mục tiêu là giúp bệnh nhân loại bỏ hoàn toàn ổ nhiễm bệnh tái định hình màng nhĩ và thiết lập chuỗi xương con như cũ từ đó giúp nâng cao thính lực một cách hoàn chỉnh nhất.

Thủng màng nhĩ và cách điều trị hiệu quả nhất
Thủng màng nhĩ và cách điều trị hiệu quả nhất

Sự thành công của loại hình nà sử dụng “Kính hiển vi Leica của Đức” cung cấp cho bác sĩ tầm nhìn lí tưởng nhờ vào kính tiêu sắc làm từ từ vật liệu quang học cao cấp kết hợp với hệ thống quang học ưu việt đem đến hình ảnh 3D sắc nét rõ ràng chân thực. Hơn nữa, đầu kính với nghiêng 180 độ cho phép phẫu thuật xâm lấn ở mức độ tối thiểu, ngay cả những vị trí nhỏ cũng có thể thao tác chuyển hướng vô cùng hiệu quả.

Hiện nay, không có nhiều cơ sở khám chữa tai mũi họng sử dụng kỹ thuật này vì nó khá mới mẻ và được coi là thiết bị tối tân nhất trong quá trình thăm khám xử lý các bệnh về tai. clickPhòng khám đa khoa Giải Phóng được xem là cơ sở đi đầu trong các việc sử dụng trang thiết bị hiện đại như vậy vào việc điều trị. Và thực tế lâm sàng đã chứng minh, công nghệ hiện đại này đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân bị thủng màng nhĩ lâu năm. Hy vọng đây sẽ là địa chỉ uy tín giúp quý vị thay đổi cuộc sống của mình.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết