Thung mang nhi co nghe duoc khong mọi người ơi!

Chắc hẳn không dưới 1 lần chúng ta tự đặt câu hỏi thung mang nhi co nghe duoc khong. Bởi rất nhiều tài liệu đã chứng minh, thủng màng nhĩ là căn nguyên của bệnh điếc. Vậy chúng ta lý giải cho vấn đề này như thế nào đây?

Xem thêm: Cách trị viêm mũi dị ứng dân gian liệu có tốt không?

Thung mang nhi co nghe duoc khong mọi người ơi!

Thung mang nhi co nghe duoc khong vốn không phải câu trả lời khó. Nhưng để hiểu tường tận vấn đề này thì chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn về chứng bệnh này.

Màng nhĩ là một vách ngăn mong giữa tai ngoài và tai giữa. Nó có nhiệm vụ phân chia ranh giới, bảo vệ tai giữa và quan trọng nhất là dẫn truyền âm thanh. Âm thanh khi đi từ ngoài vào sẽ dội tới màng nhĩ, đến chuỗi xương con bên trong và làm cho lưu chất trong ốc tai dịch chuyển.

bi thung mang nhi co nghe duoc khong
Thủng màng nhĩ có nghe được không

Lúc này âm thanh sẽ được truyền đi qua dây thần kinh nghe và gửi tín hiệu đến não. Do đó, màng nhĩ là bộ phận vô cùng quan trọng trong quá trình tiếp nhận và xử lý âm thanh của chúng ta. Điều đó cũng có nghĩa là, khi màng nhĩ bị thủng thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng nêu trên.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân sẽ không nghe được. Mà thính lực sẽ suy giảm dần dần do khả năng dẫn truyền âm thanh của màng nhĩ bị suy giảm. Đôi khi chứng bệnh này đi cùng với viêm tai giữa khiến tai bị viêm nhiễm. Cuối cùng, lâu ngày, bệnh nhân dần bị điếc.

Do đó, ở giai đoạn đầu chính người bệnh có thể cũng không biết mình bị thủng màng nhĩ. Chỉ đến khi tình trạng này xấu đi mới phát hiện ra.

Thủng màng nhĩ có chữa được hay không?

benh thung mang nhi co nghe duoc khong
Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ tại phòng khám Giải Phóng

Thực ra, thủng màng nhĩ hoàn toàn có thể chữa được. Nếu như trước đây các bác sĩ ưu tiên sử dụng phương pháp vá màng nhĩ; thì giờ đây, các chuyên gia của phòng khám 709 giải phóng đề xuất 1 biện pháp mới giải quyết hữu hiệu tình trạng này. Đó là phương pháp phẫu thuạt tạo hình màng nhĩ. Nhờ sự giúp sức từ Kính hiển vi Leica của Đức – đem tới hình ảnh rõ  nét và hệ thống giám sát dự phòng thông minh, luôn giám sát trong khu vực phẫu thuật – có thể tiêu diệt tổ chức bệnh biến. Hơn nữa, các bác sĩ có thể sửa lại màng nhĩ đồng thời khôi phục màng nhĩ bị thủng cũng như chỉnh hình chuỗi xương con vô cùng hiệu quả.

Có thể nói, cách làm trên đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong quá trình xử lý, khắc phục những tổn thương nhất định do thủng màng nhĩ gây ra. Để làm được điều này, các bạn hãy nhanh chóng gọi tới hotline 1900 2662 của phòng khám Giải Phóng để được bác sĩ tư vấn hướng dẫn kỹ càng hơn.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan