Thủng màng nhĩ có chảy máu không bác sĩ?

Thủng màng nhĩ có chảy máu không bác sĩ là điều mà nhiều người rất muốn biết bởi lớp màng nhĩ rất mỏng manh và dễ thủng. Muốn biết rằng thủng màng nhĩ có chảy máu không bạn nên nắm được những dấu hiệu của thủng màng nhĩ là gì.

Thủng màng nhĩ có chảy máu không?

Thủng màng nhĩ là tình trạng lớp màng mỏng nằm ở phần tai giữa bị rách, thủng do nhiều nguyên nhân gây ra như: áp lực từ bên ngoài, bên trong tai, bệnh viêm tai giữa có mủ, do chọc ngoáy tai,….

Xem thêm: phòng khám Giải Phóng chữa viêm xoang mũi hiệu quả không?

thủng màng nhĩ có chảy máu không

thủng màng nhĩ có chảy máu không

Màng nhĩ là 1 lớp màng mỏng có cấu trúc như lớp da mỏng bên trong tai có tác dụng thu âm thanh và làm  rung chuỗi xương con bên trong tai để đưa lên não nhận diện và phân tích âm thanh.

Thủng màng nhĩ có những trạng thái và nguyên nhân khác nhau. Về mức độ thì có thể là thủng nhỏ hay to, rách ít hay rách nhiều,… Thủng do bệnh lý hay tác động bên ngoài,…do đó, thủng màng nhĩ có thể gây chảy máu hoặc không gây chảy máu. Nếu thủng nhỏ sẽ không gây chảy máu, thủng lớn sẽ có hiện tượng chảy máu ra cửa tai. Tuy nhiên, chảy máu tai không có nghĩa là bạn bị thủng màng nhĩ và ngược lại nếu thủng màng nhĩ cũng không nhất thiết phải có biểu hiện chảy máu mà tùy vào mức độ để nó biểu hiện ra bên ngoài cho bạn. Chủ yếu là do sự cảm nhận bên trong tai và thính lực của bạn.

Dấu hiệu nhận biết thủng màng nhĩ

Khi bị thủng màng nhĩ người bệnh có thể cảm thấy những triệu chứng như: tai đau nhói, ù taim chóng mặt, chảy máu tai hoặc không chảy máu, điếc tai đột ngột,….Nếu chỉ thủng màng nhĩ đơn thuần thì điếc nhẹ, nhưng tổn thương sâu đến tai trong thì tình trạng điếc tai sẽ nặng nề hơn.

thủng màng nhĩ có chảy máu không

Chảy máu tai khi bị thủng màng nhĩ

Nếu thủng màng nhĩ do bệnh viêm tai giữa cấp gây ra thì trước đó sẽ có triệu chứng báo trước như sốt, đau tức trong tai, ù tai, nghe kém. Khi màng nhĩ thủng, mủ sẽ thoát ra ngoài ống tai thì các triệu chứng của viêm tai giữa sẽ thuyên giảm.

Nếu thủng màng nhĩ do viêm tai giữa thanh dịch thì không triệu chứng rõ ràng và diễn biến phức tạp. Vì biểu hiện của bệnh này rất khó phát hiện, triệu chứng duy nhất là người bị bệnh nghễnh ngãng.

Thủng màng nhĩ có thể gây ra nhiễm trùng kéo dai, gây viêm xương chũm, suy giảm thính lực  làm giảm sức nghe nghiêm trọng và gây ra những biến chứng lớn như viêm xoang tĩnh mạch bên, viêm màng não, áp xe não, liệt mặt…

Nên làm gì khi bị thủng màng nhĩ tai?

Người bệnh cần được can thiệp y khoa ngay khi có các triệu chứng đầu tiên của thủng màng nhĩ để tránh tình trạng điếc hoặc suy giảm thính lực nghiêm trọng.

Đối với chứng bệnh này, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ thông qua sự trợ giúp của Kính hiển vi tai Leica – Đức.

Với Kính Leica cùng hệ thống giám sát dự cảnh thông minh, các bác sĩ sẽ dễ dàng tiếp cận và phẫu thuật tái thiết màng nhĩ. Bên cạnh đó, chú trọng giải quyết các vấn đề bệnh lý dẫn tới thủng màng nhĩ hoặc phát sinh do thủng màng nhĩ.

Cuối cùng, áp dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp, dùng thuốc kích thích huyệt vị trong tai và cải thiện tuần hoàn máu ở tai, khắc phục tình trạng suy giảm thính lực, giúp khôi phục thính lực hoàn hảo.

Ưu điểm của Kỹ thuật này là

+ Tăng cường và điều tiết thuốc một cách hiệu quả giúp loại bỏ tổ chức bệnh trong tai giữa.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm lây lan.

+ Quá trình điều trị ngắn, thời gian hồi phục rất nhanh, không cần nằm viện.

+ Hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh.

Lời khuyên: Để đảm bảo sức khỏe của chính mình, các bạn hãy ghé các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được tư vấn sâu hơn.

Hoặc liên hệ hotline 1900 2662 của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan