Biến chứng của bệnh viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa nếu chủ quan có thể gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm xương chũm, viêm tai xương chũm mãn tính hồi viêm, xuất ngoại mủ (sưng đỏ hoặc rò mủ sau tai), viêm màng não và cuối cùng là áp xe não có thể nguy hại đến tính mạng.

bien-chung-viem-tai-giua1

Biến chứng bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa nếu không được phát hiện sớm để điều trị triệt để có thể gây biến chứng viêm tai xương chũm. Đây là biến chứng rất nguy hiểm thường gặp sau viêm tai giữa 1 – 2 tuần . Vì vậy, nếu trẻ bị viêm tai giữa đã điều trị nhưng không đến nơi đến chốn hoặc không điều trị, đột nhiên xuất hiện các triệu chứng cấp tính của tai như: trẻ sốt cao trở lại, toàn trạng hốc hác do nhiễm khuẩn, nhiễm độc, trẻ lớn kêu đau tai, đau lan lên nửa đầu, chảy mủ tai tăng hoặc đột nhiên ngừng chảy mủ.

Ấn vùng xương chũm (ấn vào sau tai hoặc kéo vành tai) trẻ thấy đau buốt hoặc khóc thét nếu trẻ nhỏ (phản ứng xương chũm dương tính) cần cho đi khám chuyên khoa tai mũi họng ngay vì nếu viêm tai xương chũm không điều trị đúng cách sẽ dẫn tới viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm. Đây là một bệnh cấp cứu trong tai mũi họng. Nếu không điều kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm các bệnh như bệnh điếc tai vĩnh viễn, viêm chũm tai.. thậm chí tử vong.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, chuyên gia tư vấn miễn phí trực tuyến và hơn thế nữa là sự quan tâm chăm sóc, tận tình từ đội ngũ nhân viên. Với những ưu thế trên Phòng khám Đa khoa Giải Phóng là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. 

Bài viết liên quan