Tiết lộ 3 cách chữa viêm xoang bằng gừng siêu tốc

Với đặc tính cay, ấm, gừng lâu nay được sử dụng như 1 vị thuốc trong Đông y. Cách chữa viêm xoang bằng gừng là một trong những công dụng tuyệt vời của nó. Với 3 bài thuốc sau đây, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng khi chữa trị viêm xoang.

Tiết lộ 3 cách chữa viêm xoang bằng gừng siêu tốc

Viêm xoang thường xuất hiện do cơ thể tăng tiết các chất xuất tiết hoặc lỗ thông xoang bị bít tắc, ảnh hưởng bởi sự tấn công của vi khuẩn. Hậu quả là các chất dịch viêm tồn tại và ứ đọng trong xoang gây ra ngạt mũi, chảy dịch vàng xanh, hắt hơi, đau nhức đầu, đau nhức vị trí xoang bị viêm…

Với đặc tính cay, ấm, gừng lâu nay được sử dụng như 1 vị thuốc trong Đông y. Cách chữa viêm xoang bằng gừng là một trong những công dụng tuyệt vời của nó.

Trong bài viết viết này, chúng tôi xin tiết lộ 3 cách chữa viêm xoang bằng gừng siêu tốc, giúp người bệnh xử lý viêm xoang hiệu quả và an toàn.

Cách chữa viêm xoang bằng nước cốt gừng

Cách làm như sau: Gừng tươi thái chỉ sau đó cho vào nồi và đổ thêm nước vào đun trong khoảng 15 phút sẽ thu được nước cốt gừng.

Bạn để cho nước gừng hết nóng sau đó lấy khăn thấm đều nước cốt gừng và đắp nhẹ nhàng lên mặt đồng thời hít hơi nóng từ khăn. Hơi nóng này từ nước cốt gừng có tác dụng làm giảm sưng đau cũng như làm loãng dịch nhầy và giúp cho việc đẩy dịch nhầy ra ngoài dễ dàng hơn, làm mũi thông thoáng. Người bệnh nên làm 3 – 5 lần/ngày và trong khoảng thời gian 1 phút.

cách chữa viêm xoang bằng gừng

Cách chữa viêm xoang bằng gừng và hành khô rất hiệu quả

Cách chữa viêm xoang bằng gừng và củ hành khô

Cách làm như sau: Trước tiên, bạn giã nhuyễn gừng và hành khô sau đó, lọc lấy nước và trộn hai hỗn hợp này với nhau. Nên nhớ dùng hỗn hợp này để nhỏ mũi đều đặn từ 3 – 5 lần/ngày và liên tiếp trong vài tuần là cách điều trị viêm xoang mũi vô cùng hiệu quả.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Cách chữa viêm xoang bằng gừng kết hợp với ngó sen

Cách làm như sau: Giã nát gừng tươi và ngó sen tiếp đó, bạn trộn 1 phần gừng tươi cùng với 5 phần ngó sen. Đắp thuốc thu được từ chân mày lên tới trán của người bệnh tuy nhiên, phải cẩn thận không để thuốc dính vào mắt vì nó có thể gây hại cho mắt.

Lưu ý đắp thuốc trong khoảng 20 phút sẽ giúp cho các triệu chứng bệnh giảm dần, trán không còn nóng đồng thời tăng cảm giác buồn nôn do có mủ từ hốc mũi trào vào khoang miệng.

Lưu ý: Những cách chữa viêm xoang mũi tại nhà nêu trên quả thực có thể đẩy lùi các triệu chứng viêm xoang nhưng lại không phải cách hữu hiệu vì khả năng triệt tiêu căn bệnh này hoàn toàn không thể. Và vì vậy, người bệnh vẫn nên tìm hiểu và lựa chọn những phương pháp khác để sớm điều trị viêm xoang dứt điểm.

Phương pháp điều trị viêm xoang dứt điểm

cách chữa viêm xoang bằng gừng

Hãy gặp bác sĩ để điều trị viêm xoang dứt điểm

Các chuyên gia địa chỉ bệnh viện tai mũi họng trung ương khuyên rằng, thay vì áp dụng cách chữa viêm xoang bằng gừng quá lâu, người bệnh nên thay đổi và sử dụng phương pháp phẫu thuật viêm xoang với Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC. Hiện nay, phương pháp này đã được nhập khẩu và ứng dụng tại Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội. Nó đã cho kết quả vượt trội khi có tới hơn 97% bệnh nhân thừa nhận đã khỏi bệnh sau khi điều trị.

Nguyên lý hoạt động

  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với ống hút mủ siêu nhỏ, siêu mạnh làm sạch, đả thông xoang và hút sạch dịch mủ ở cả các khe kẽ nhỏ nhất.
  • Kính nội soi mũi Storz kết hợp dao điện xoang mũi Medtronic tiếp cận và cắt mở hốc xoang tại khu vực bị tổn thương một cách nhanh chóng, chính xác mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Đưa hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến vào sâu trong hốc xoang (tốc độ vòng quanh nhanh nhất từ 2000 đến 8000 vòng/phút) giúp xử lý viêm nhiễm hoàn toàn.

Lời khuyên: So với những kỹ thuật truyền thống, phương pháp này được đề cao hơn cả. Để biết thêm chi tiết, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan