Đối phó với bệnh xoang mũi chỉ bằng vài củ hành khô

clickBệnh xoang mũi thường xảy ra ở những bệnh nhân bị tắc nghẽn sự lưu thông khí và các chất dịch ở khoang mũi do viêm nhiễm từ vi khuẩn, virus. Hậu quả là người bệnh thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng đau nhức, mệt mỏi, chảy nước mũi… vô cùng khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, trong dân gian ta sử dụng bài thuốc chữa viêm xoang với vài củ hành khô rất hay.

Xem thêm: Trẻ nhỏ phải clickcắt amidan có hại gì không

Đối phó với bệnh xoang mũi chỉ bằng vài củ hành khô

Bệnh xoang mũi thường xảy ra ở những bệnh nhân bị tắc nghẽn sự lưu thông khí và các chất dịch ở khoang mũi do viêm nhiễm từ vi khuẩn, virus. Hậu quả là người bệnh thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng đau nhức, mệt mỏi, chảy nước mũi… vô cùng khó chịu.

Dưới đây là bài thuốc giúp bệnh nhân dễ dàng “đối phó” với bệnh xoang mũi.

Theo Đông y, khi kết hợp hành khô với gừng tươi có tác dụng làm ấm, chống lạnh, thông lạch, chữa thổ tả, chân tay lạnh, cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh… tiêu biểu nhất là dùng để chữa bệnh xoang mũi.

bệnh xoang mũi

Chữa bệnh xoang mũi bằng hành

Cách thực hiện như sau:

Đem giã 2 thảo dược nói trên lấy nước sau đó trộn đều 2 vị và dùng để nhỏ mũi. Lưu ý: Nhỏ mũi mỗi ngày từ 3-5 lần và dùng liên tục trong 2 tuần sẽ cản trở tình trạng sưng phù nề niêm mạc xoang cũng như hiện tượng tắc ngạt mũi khá hiệu quả.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Trên thực tế, chúng ta không phủ nhận tác dụng tuyệt vời khi đối phó với bệnh xoang mũi bằng hành khô, tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định rằng, cách làm này hầu như chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng. Nghĩa là, bệnh nhân chỉ có thể xử lý triệu chứng viêm xoang nhất thời chứ không thể điều trị bệnh tận gốc được. Cách làm này thường chỉ dùng trong trường hợp mới chớm có triệu chứng bệnh hoặc dùng để hỗ trợ điều trị đi kèm các phương pháp tây y mà thôi.

Cách điều trị bệnh xoang mũi hiệu quả

Nhằm giải quyết hoàn toàn căn bệnh này, các bác sĩ clickphòng khám đa khoa Giải Phóng sử dụng 2 bước chính sau để điều trị bệnh.

bệnh xoang mũi

Gặp bác sĩ chuyên khoa để chữa bệnh xoang mũi

  1. Kỹ thuậthút sạch mủ xoang FESS dùng với mục đích làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi và hồi phục chức năng sinh lý của xoang mũi cũng như cơ quan khứu giác. Nhờ đó, có thể đả thong xoang, lưu khí huyết và mở đường cho kỹ thuật điều trị về sau.
  2. Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic kết hợp hệ thống IPC trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài.

Ưu điểm của phẫu thuật này là:

+ Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị.

+ Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của clickxoang mũi và khoang mũi.

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên:  Với những thông tin tham khảo nói trên, các bác sĩ Giải Phóng muốn bệnh nhân có thể dễ dàng hiểu hơn về căn bệnh này cũng như khuyên các bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được khám chữa.

Bài viết liên quan