Điểm tên những triệu chứng viêm xoang mũi thường thấy

Không phải lúc nào các triệu chứng viêm xoang mũi cũng lộ diện ra ngoài để giúp bệnh nhân phát hiện nhanh chóng và chính xác. Mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: thời gian, mức độ nhiễm bệnh của bệnh nhân; loại bệnh và đặc điểm chung của loại xoang đó. Chúng ta hãy cùng điểm tên một vài triệu chứng viêm xoang mũi thường thấy ngay nhé.

Điểm tên những triệu chứng viêm xoang mũi thường thấy

Không phải lúc nào các triệu chứng viêm xoang mũi cũng lộ diện ra ngoài để giúp bệnh nhân phát hiện nhanh chóng và chính xác. Mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: thời gian, mức độ nhiễm bệnh của bệnh nhân; loại bệnh và đặc điểm chung của loại xoang đó. Cụ thể như sau:

1. Tắc ngạt mũi

triệu chứng viêm xoang mũi là gì

Tắc ngạt mũi

Chắc những bệnh nhân bị xoang lâu năm không hề xa lạ với triệu chứng này vì nó được xem là một trong những triệu chứng điển hình nhất. Tình trạng tắc ngạt mũi này xuất hiện do sự thiếu thông thoáng trong dẫn lưu xoang. Thường thì bệnh nhân sẽ bị tắc một bên hoặc đổi bên sau đó có thể tắc cả hai bên.

2. Đau nhức

Đau nhức là biểu hiện chung khi mắc phải viêm xoang mũi. Nhưng bản thân cơn đau lại khá khác biệt giữa các dạng xoang không giống nhau. Chẳng hạn như: viêm xoang hàm thì thường làm bệnh nhân đau nhức ở má, viêm xoang sàng sau và viêm xoang bướm lại đau tận sâu bên trong và vùng gáy… Do đó, bệnh nhân cần xác định cơn đau của mình chính xác ở đâu mới có thể kết luận là dạng bệnh nào.

3. Chảy dịch

những triệu chứng viêm xoang mũi

Viêm xoang kèm theo viêm họng và ho

Cũng giống như tình trạng đau nhức ở trên, hiện tượng chảy dịch sẽ xuất hiện ở những vị trí khác nhau phụ thuộc vào xoang bị viêm. Viêm xoang hàm, viêm xoang trán và viêm xoang sàng trước thường chảy dịch ra phía ngoài mũi. Nhưng viêm xoang sàng sau và xoang bướm lại đẩy dịch xuống họng. Vì vậy, đối với những bệnh nhân mắc phải 2 loại viêm xoang này còn có thêm triệu chứng ho hoặc viêm họng kèm theo.

4. Các triệu chứng khác

Ngoài 3 triệu chứng điển hình kể trên, bạn có thể nhận biết căn bệnh này thông qua việc quan sát các biểu hiện như: hoa mắt, chóng mặt, đứng lên hay ngồi xuống đều cảm thấy đau nhức, có hiện tượng sốt nhẹ, suy giảm khứu giác.

Lời khuyên: Đối với căn bệnh này, có thể nó sẽ không biểu hiện ra ngoài rõ rệt như đã kể trên đây. Chính vì vậy, người bệnh cần hết sức tinh ý. Các bác sĩ phòng khám 709 giải phóng khuyên bạn nên khám bệnh ngay khi nghi ngờ mình mắc phải căn bệnh này để tránh trường hợp bệnh diễn tiến xấu đi rất khó chữa trị.

Bài viết liên quan