Cách chữa viêm xoang nặng không phải ai cũng biết

Nhiều bệnh nhân bị viêm xoang lâu năm thường xuyên than phiền rằng mình không có được cách chữa viêm xoang nặng để giải quyết tận gốc căn bệnh khó chịu này. Đây là tình trạng chung của đa số bệnh nhân bị viêm xoang hành hạ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị độc giả cách chữa viêm xoang nặng với nước muối sinh lý và nước cốt tỏi.

Cách chữa viêm xoang nặng không phải ai cũng biết

Viêm xoang là tình trạng tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó khiến cho niêm mạc xoang không hoạt động bình thường và hình thành mủ xoang do viêm nhiễm. Kèm theo đó là tình trạng ứ đọng các dịch nhầy bẩn, bám vào thành hốc xoang. Hậu quả là nó làm hẹp, tắc lỗ thông xoang.

Cách chữa viêm xoang nặng mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết viết này cần có một xi lanh 20cc, nước muối sinh lý ấm và một chút nước cốt tỏi.

Trường hợp bạn đang trong đợt viêm xoang cấp nặng, xuất hiện mủ đặc, màu xanh và có mùi hôi thì nên dùng nước muối cất, đây là cách vô trùng tốt nhất. Các bạn lưu ý nên dùng nước muối ấm để  thực hiện cách chữa viêm xoang nặng này để các hốc xoang rỗ mủ nhanh hơn.

Tùy thuộc vào tần suất rửa, tình trạng nặng nhẹ của bệnh… nhưng khi bị nặng nhất và đau nhất thì cứ cách 2 tiếng 1 lần bạn nên rửa mũi và mỗi lần gần hết 1 lọ 500ml nước muối ấm.

cách chữa viêm xoang nặng

Rửa mũi bằng nước muối là cách chữa viêm xoang nặng hiệu quả

Khi bệnh chuyển nặng hơn, bạn có thể ép 3 giọt nước cốt tỏi tươi pha cùng 1 chai nước muối để rửa cùng. Làm như vậy sẽ tăng lượng kháng sinh tự nhiên và giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Cách làm như sau: Hút đầy 1  xilanh nước muối ấm (hoặc nước muối có pha loãng với cốt tỏi). Đầu tiên, bạn nghiêng mặt 45 độ đồng thời nín thở và bơm nước 1 mạch và mạnh từ bên mũi cao thì nước sẽ tự động chảy xuống ở bên mũi thấp hơn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Sau đó, xì nhẹ một chút cho nước ra ngoài. Chú ý, nên bơm thông mỗi bên 2 lần sau đó đổi bên.

Nếu tình trạng viêm mũi xoang tắc quá mà không thể trực tiếp bơm thông được ngay từ lần đầu tiên thì cứ bơm và đổi bên, xì nhẹ, dần sẽ thông.

Lưu ý: Về cơ bản, cách chữa viêm xoang nặng này đa phần chỉ giúp bệnh nhân xử lý tình trạng viêm nhiễm, giải quyết triệu chứng tắc ngạt mũi tạm thời. Nó là cách hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn xử lý tận gốc viêm xoang nặng, các bạn vẫn nên tìm đến những phương pháp y khoa hiện đại hơn.

Cách chữa viêm xoang nặng bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Để khắc phục những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra do viêm xoang nặng, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích người bệnh sử dụng Hệ thống động lực xoay chiều IPC để phẫu thuật mũi xoang một cách tốt nhất.

cách chữa viêm xoang nặng

Nên gặp bác sĩ để biết cách chữa viêm xoang nặng

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS kết hợp với Phẫu thuật điều trị viêm xoang bằng kính nội soi, dao điện xoang mũi Medtronic và hệ thống động lực xoay chiều IPC.

Kỹ thuật hút sạch mủ xoang giúp hút mủ trong từng ngách nhỏ của xoang, làm sạch, đả thông xoang và mở đường cho phẫu thuật điều trị viêm xoang hiệu quả.

Phẫu thuật viêm xoang thông qua kính nội soi mũi và dao điện Medtronic tác động trực tiếp tới các xoang bị nhiễm trùng nhằm cắt mở hốc xoang, để xoang tương thông với bên ngoài.

Hệ thống động lực xoay chiều IPC với tốc độ vòng quay 20000 đến 80000 vòng/phút loại bỏ ổ viêm nhanh chóng, chính xác.

Ưu điểm

– Khắc phục tất cả những nhược điểm của các phương pháp truyền thống, diện tích xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không gây đau đớn và an toàn cho người bệnh.

– Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

Lời khuyên: Cách tốt nhất để xử lý viêm xoang hiệu quả là bạn nên khám tai mũi họng ở đâu hà nội càng sớm càng tốt. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan