Cách chữa viêm xoang mủ nào tốt nhất hiệu quả nhất?

Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc nam, thuốc bắc hay phẫu thuật xoang là những cách chữa viêm xoang mủ phổ biến nhất. Tuy vậy, để chọn lựa một trong số các phương pháp nêu trên sao cho hiệu quả nhất, tốt nhất không hề đơn giản chút nào.

Cách chữa viêm xoang mủ nào tốt nhất hiệu quả nhất?

Viêm xoang mủ hay còn gọi là viêm xoang do hình thành mủ ở trong các hốc xoang. Mủ này là do viêm nhiễm gây nên, khiến cho bệnh nhân bị đau nhức ở vị trí xoang bị viêm, chảy nước mũi, ngạt mũi, điếc mũi. Đặc biệt, để nhận diện viêm xoang mủ, bệnh nhân cần căn cứ vào màu sắc của dịch chảy ra.

Nếu như viêm mũi dị ứng chảy dịch trong, hơi nhờn, không màu, không mùi thì viêm xoang lại khiến bệnh nhân chảy dịch vàng, xanh. Có khi có màu nâu và mùi tanh, hơi khẳn. Càng viêm nặng thì mủ chảy ra càng thẫm màu và có mùi có khó chịu.

Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc nam, thuốc bắc hay phẫu thuật xoang là những cách chữa viêm xoang mủ phổ biến nhất. Tuy vậy, để chọn lựa một trong số các phương pháp nêu trên sao cho hiệu quả nhất, tốt nhất không hề đơn giản chút nào.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại cũng như những kỹ thuật tiên tiến, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích bệnh nhân nên thay đổi phương thức điều trị, không nên quá lệ thuộc vào các biện pháp truyền thống. Để làm được điều này, các bác sĩ Giải Phóng áp dụng cách chữa viêm xoang mủ thông qua Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC.

cách chữa viêm xoang mủ

Cách chữa viêm xoang mủ nào tốt nhất hiệu quả nhất?

Cách chữa viêm xoang mủ tốt nhất, hiệu quả nhất

Cách chữa viêm xoang mủ này được các  chuyên gia của Phòng khám Giải Phóng thực hiện dựa trên 2 bước cơ bản và quan trọng sau đây.

Bước 1. Sử dụng Kỹ thuật hút mủ xoang FESS

Có thể nói đây là kỹ thuật điều trị viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới. Càng ngày, FESS càng được ứng dụng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới với tác dụng làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi cũng như hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác của bệnh nhân.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Ưu điểm của Kỹ thuật FESS

+ Loại bỏ mủ xoang trong 1 lần hút nhờ ống hút nhỏ gọn, lực hút mạnh giúp hút sạch mủ trong từng ngách nhỏ của xoang.

+ Làm sạch, đả thông xoang, lưu huyết khí, hỗ trợ hô hấp thông thoáng chỉ trong 1 lần hút. Mở đường cho kỹ thuật điều trị về sau xử lý bệnh hiệu quả.

+ Xóa tan triệu chứng viêm xoang mũi thường thấy như căng tức mũi hay nặng đầu, nhức trán. Thay vào đó, cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái.

cách chữa viêm xoang mủ

Gặp bác sĩ để biết cách chữa viêm xoang mủ hiệu quả

Bước 2. Phẫu thuật xoang bằng Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Phẫu thuật này được thực hiện với sự trợ giúp từ kính nội soi mũi Storz, dao điện xoang mũi Medtronic,  tác động trực tiếp lên các xoang bị nhiễm trùng đồng thời cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Cuối cùng, ứng dụng Hệ thống IPC với tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút để loại bỏ viêm nhiễm tận gốc.

Ưu điểm của Hệ thống IPC

+ Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị.

+ Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm.

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Lời khuyên: Trên đây là cách chữa viêm xoang mủ tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết, mời các bạn liên hệ với Phòng khám Giải Phóng để được bác sĩ tư vấn giải đáp thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website hoặc gọi tới hotline 1900 2662 ngay hôm nay.

Chúc các  bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan