Nguyên nhân khiến viêm mũi mãn tính bám theo bạn

clickViêm mũi mãn tính là căn bệnh gây ra do niêm mạc bên dưới và niêm mạc khoang mũi viêm nhiễm. Đối với những bệnh nhân bị sung huyết niêm mạc là do viêm mũi dạng mãn tính đơn thuần. Nếu niêm mạc mũi và cuốn mũi phát triển phì đại thì là viêm mũi phì đại mãn tính. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho căn bệnh này mãi bám theo bạn, nhưng phần lớn là do thái độ chủ quan của chính bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân nào khiến tôi clickbị sưng amidan thường xuyên?

Nguyên nhân khiến viêm mũi mãn tính bám theo bạn

Viêm mũi mãn tính luôn bám dính lấy bạn bởi những nguyên nhân sau đây:

01Do bệnh nhân tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn và các loại hóa chất… Đó là nơi cư trú các loại vi khuẩn gây bệnh và gây viêm nhiễm ở xoang mũi.

02Viêm mũi mãn tính có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền.

viêm mũi mãn tính

Viêm mũi mãn tính do tiếp xúc với phấn hoa

03Do người bệnh gặp phải các tác nhân từ moi trường như bụi nhà, nấm mốc, lông của vật nuôi, phấn hoa…

04Do các ổ viêm nhiễm kế cận chẳng hạn như V.A ở trẻ em.

05Do một số giải phẫu bất thường xuất hiện ở mũi: vẹo vách ngăn mũi, polyp mũi…

11Nhưng nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho căn bệnh này đeo bám người bệnh phải kể đến ý thức chủ quan của bệnh nhân. Đó là clickviêm mũi cấp tính không được điều trị triệt để dẫn tới tái phát nhiều lần. Và cuối cùng chuyển sang thể mãn tính lúc nào không biết.

Làm sao để điều trị tận gốc viêm mũi mãn tính?

bệnh viêm mũi mãn tính

Thiết bị plasma bằng nhiệt độ thấp của Mỹ

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ clickphòng khám 709 giải phóng cho rằng, tốt nhất nên dùng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất được phòng khám Giải Phóng tiên phong đưa vào điều trị các bệnh về mũi, trong đó có viêm mũi. Nguyên lý của nó là sử dụng nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với đầu dò nhiệt độ tháp để tự động truy tìm các ổ dịch viêm nhiễm. Hơn nữa, việc kết hợp với thủ thuật sử dụng ống soi hiện đại kỹ thuật cao, tầm nhìn rõ nét đảm bảo an toàn và hiệu quả trong phẫu thuật. Ưu điểm của nó là giảm thiểu khả năng tổn thương các tế bào lân cận một cách tối đa, trị liệu trong thời gian ngắn, ít chảy máu, xâm lấn tối thiểu. Hơn nữa, nó cũng khắc phục được những tồn tại khi điều trị bằng thuốc và liệu pháp vật lý so với trước đây.

Có thể thấy, việc điều trị căn bệnh này không còn quá khó khăn như trước. Và quan trọng, bạn có thể giải quyết tình trạng bệnh mà không lo lắng viêm mũi mãn tính mãi bám dính lấy mình như trước nữa.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Bài viết liên quan