90% bệnh nhân hiểu sai về viêm mũi xoang xuất tiết

Rất nhiều người lầm tưởng viêm mũi xoang xuất tiết là một thể bệnh của viêm xoang và thường ra các hiệu thuốc ngay gần nhà để mua thuốc điều trị viêm xoang. Và hậu quả là các triệu chứng của căn bệnh kể trên không hề thuyên giảm mà còn gây hại cho sức khỏe khi sử dụng sai thuốc. Vậy viêm mũi xoang xuất tiết thực chất là bệnh gì?

Xem thêm: cách chữa benh diec nhanh nhất hiện nay

Viêm mũi xoang xuất tiết là gì?

Tên gọi của căn bệnh này khiến 90% bệnh nhân đều hiểu lầm đây là một loại viêm xoang. Tuy nhiên, trên thực tế, lại hoàn toàn khác biệt. Việc sử dụng tên gọi này chỉ để nói về các biểu hiện có phần khá giống với căn bệnh viêm xoang mà thôi.

Thực chất đây là  là hiện tượng mũi và họng xuất hiện dịch nhầy đặc biệt là trong các trường hợp bệnh nhân bị mắc phải viêm mũi họng cấp hoặc cảm cúm.

Nạn nhân chính của căn bệnh này là trẻ nhỏ chứ không phải người lớn.

viêm mũi xoang xuất tiết là gì

Viêm mũi xoang xuất tiết là gì

Triệu chứng bệnh viêm mũi xoang xuất tiết

Như đã trình bày ở trên, căn bệnh này có rất nhiều điểm tương đồng với các biểu hiện của bệnh viêm xoang, bao gồm:

– Bệnh nhân liên tục bị hắt hơi kèm theo chảy nước mũi trong.

– Tắc ngạt mũi ở một bên hoặc cả 2 bên đặc biệt khi thời tiết thay đổi do sự di chuyển từ vùng này sang vùng khác hoặc sự đổi thay đột ngột từ nóng sang lạnh và ngược lại. Điều này cũng xảy ra tương tự khi sức đề kháng của bệnh nhân suy giảm hoặc mệt mỏi kéo dài.

– Vùng da ở cửa lỗ mũi có biểu hiện nề đỏ đồng thời niêm mạc mũi nề.

– Khi kiểm tra có thể nhận thấy cuốn mũi dưới to, có màu đỏ và vì vậy gây hiện tượng hẹp đường thở.

triệu chứng viêm mũi xoang xuất tiết

Triệu chứng của viêm mũi xoang xuất tiết

Nguyên nhân gây viêm mũi xoang xuất tiết

Những nguyên nhân gây bệnh viêm mũi xoang xuất tiết đều tập trung ở những điều sau:

– Do thay đổi thời tiết và khí hậu đột ngột khiến cơ thể không thích nghi kịp gây ra tình trạng niêm mạc mũi bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm.

– Sự phát triển của công nghiệp hiện đại đi kèm với việc con người bắt buộc phải chịu hàng tấn khói bụi do ô nhiễm không khí gây ra. Điều này làm cho mũi phải hoạt động hết khả năng lọc bụi, lọc khí, cuối cùng dẫn đến viêm mũi xoang xuất tiết lúc nào không hay.

– Trẻ em thường bị viêm họng và cảm cúm làm vùng tai và mũi phải hứng chịu thương tổn do tai mũi họng liên kết chặt chẽ với nhau.

– Sức đề kháng của bệnh nhân yếu nhất là trẻ nhỏ không chống lại được các loại virus và vi khuẩn gây bệnh.

Lời khuyên: Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của phòng khám 709 giải phóng hà nội khuyên bệnh nhân nên đến bệnh viện để điều trị kịp thời căn bệnh này nếu không muốn gánh chịu những biến chứng do nó để lại như viêm họng ho kéo dài, giảm thị lực, viêm thanh quản, khí quản và phế quản…

Bài viết liên quan