Bệnh viem xoang mui di ung do nguyên nhân nào gây ra

clickViem xoang mui di ung ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Một phần xuất phát từ căn bệnh viêm mũi dị ứng có sẵn, nhưng phần khác lại do một số yếu tố chủ quan và khách quan tác động vào.

Xem thêm: clickNgoay tai bi thung mang nhi nào phải chuyện đùa!

Bệnh viem xoang mui di ung do nguyên nhân nào gây ra

Viem xoang mui di ung là bệnh xuất phát từ tình trạng viêm mũi dị ứng của bệnh nhân không được điều trị đúng cách. Điều đó khiến cho niêm mạc mũi và niêm mạc xoang luôn trong tình trạng tổn thương nặng nề. Chính vì vậy, nó đã làm cho xoang mũi của bệnh nhân bị ảnh hưởng, gây hiện tượng viêm nhiễm. Hậu quả là người bệnh phải vừa phải chịu những cơn đau khó chịu do viêm xoang gây ra, vừa phải đối mặt với những tác nhân từ bên ngoài làm viêm mũi.

viem xoang mui di ung

Ô nhiễm môi trường gây viêm xoang mũi dị ứng

Ngoài nguyên nhân nói trên, bạn có thể mắc phải căn bệnh này do:

  • Tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm, khói bụi hoặc các chất độc hại.
  • Môi trường sống không sạch sẽ, ẩm thấp là nơi để vi khuẩn tích tụ và gây bệnh.
  • Bệnh nhân không chủ động vệ sinh sạch sẽ tai mũi họng và đường hô hấp.
  • Bệnh nhân mắc một số bệnh khác liên quan như viêm mũi, viêm tiền đình mũi…
  • Cơ thể yếu nên dễ bị các tác nhân từ môi trường tấn công.

Vậy phải làm sao để điều trị viem xoang mui di dung tận gốc?

Viem xoang mui di ung bắt nguồn từ clickbệnh viêm mũi dị ứng. Do đó, người bệnh cần phải triệt tiêu căn bệnh này càng sớm càng tốt. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết các bệnh liên quan.

viem xoang mui di ung

Hệ thống kính nội soi Storz của Đức

Để giải quyết tận gốc căn bệnh nói trên, các bác sĩ clickphòng khám 709 giải phóng hà nội mạnh dạn nhập khẩu thiết bị và phương pháp mới nhất, được các chuyên gia trên thế giới tin dùng trong những năm qua. Đó là Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng thông qua hệ thống kính nội soi Storz của Đức và kỹ thuật Plasma nhiệt độ thấp xuất xứ từ Mỹ.

So với những phương pháp trong nước, cách làm này được đánh giá là ưu việt hơn hẳn nhờ hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng khá cao cùng với trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu toàn bộ.

Nguyên lý hoạt động của nó là cản trở các dây thần kinh sàng trước, cuốn mũi dưới và dây thần kinh Vidien. Như vậy sẽ giảm kích thích tại dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi cũng như giảm tính phản ứng của đường máu tại niêm mạc mũi. Đồng thời khống chế tổ chức nguồn dị ứng để phóng thích histamine, giúp giải quyết tận gốc viêm mũi dị ứng.

Tất nhiên, quá trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng diễn ra hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng và cơ địa của từng bệnh nhân. Do đó, để có được hướng trị bệnh thích hợp, hãy đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt bạn nhé.

Bài viết liên quan