Tác nhân không ngờ khiến bạn mắc phải polyp mui

Mặc dù nguyên nhân gây bệnh clickpolyp mui vẫn chữa thực sự được xác định cụ thể nhưng pần lớn do sự suy yếu của hệ thống miễn dịch tại màng nhầy. Và tình trạng này xuất phát từ các yếu tố nguy cơ như: bệnh hen suyễn, dị ứng với aspirin, nấm, viêm xoang hoặc mắc các bệnh về mũi…

Xem thêm: clickCách chữa viêm họng hạt dứt điểm cho bệnh nhân lâu năm

 Tác nhân không ngờ khiến bạn mắc phải polyp mui

Mặc dù nguyên nhân gây bệnh polyp mui vẫn chữa thực sự được xác định cụ thể nhưng pần lớn do sự suy yếu của hệ thống miễn dịch tại màng nhầy. Và tình trạng này xuất phát từ các yếu tố nguy cơ như: bệnh hen suyễn, dị ứng với aspirin, nấm, viêm xoang hoặc mắc các bệnh về mũi…

Đa phần những nguyên nhân kể trên đều rất dễ bắt gặp trong cuộc sống. Do đó, chính người bệnh cũng không ngờ được căn bệnh kỳ quái này lại xuất phát từ những lý do đó. Cụ thể là:

polyp mui la gi

Hen suyễn có thể tác nhân gây bệnh polyp mũi

01Bệnh hen suyễn: do nó gây viêm và tắc nghẽn đường hô hấp trên, kéo dài sẽ kiến niêm mạc mũi bị kích thích và gây polyp mui.

02Nhạy cảm với aspirin, hoặc một số thuốc chống viêm; một số loại nấm…

03Khi mắc các bệnh về mũi như viêm xoang, xơ nang mũi, rối loạn di truyền làm tăng tiết dịch nhầy trong màng mũi và xoang.

04Hội chứng Churg – Strauss: gây ra các biến chứng viêm mạch máu đặc biệt là mách máu tại khu vực mũi xoang.

05Ngoài ra, có một yếu tố vô cùng quan trọng nữa có khả năng tác động và gây bệnh polyp mũi đó là tuổi tác. Ở những người lớn tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh thường cao hơn do các vấn đề về hệ miễn dịch, sự lão hóa của tế bào…

Phải làm thế nào khi bị polyp mui?

Nhằm giải quyết polyp mũi một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, các chuyên gia clickphòng khám đa khoa Giải Phóng đã dày công nghiên cứu và học hỏi các phương pháp hiện đại. Và cuối cùng áp dụng hệ thống nội soi hiện đại vào việc điều trị polyp mũi.

phau thuat polyp mui

Hệ thống động lực IPC

Nhờ thiết bị nội soi Storz của Đức nên dễ dàng tiếp cận, theo dõi và quan sát chi tiết các vị trí tổn thương. Và vì vậy định vị hiệu quả nên hạn chế việc thực hiện thủ thuật thiếu sót hoặc có sự chênh lệch lớn khi tiến hành thủ thuật.

Đồng thời hệ thống động lực IPC giúp tiếp xúc trực diện ổ bệnh, cắt bỏ polyp với tốc độ nhanh và làm thao tác tự tiêu ổ bệnh tại chỗ.

Công nghệ nói trên được biết tới là kỹ thuật clickcắt polyp mũi tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay và giảm thiểu tới tối đa khả năng tái phát bệnh.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách chữa bệnh nói trên, có thể gọi tới hotline 1900 2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của phòng khám Giải Phóng để được giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan