Polyp mũi có nguy hiểm như thế nào tới sức khỏe của bạn

Không những clickpolyp mũi có nguy hiểm nhất định đối với sức khỏe người bệnh mà còn có khả năng làm tổn thương đến tinh thần, tâm lý của họ. Nguyên nhân là do căn bệnh này làm ảnh hưởng không nhỏ tới những sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Xem thêm: clickBị ù tai là bệnh gì mà khiến tôi mệt mỏi đến vậy

Polyp mũi có nguy hiểm như thế nào tới sức khỏe của bạn

Không những polyp mũi có nguy hiểm nhất định đối với sức khỏe người bệnh mà còn có khả năng làm tổn thương đến tinh thần, tâm lý của họ. Nguyên nhân là do căn bệnh này làm ảnh hưởng không nhỏ tới những sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Một số tác hại mà bạn có thể gặp phải khi mắc căn bệnh này là:

polyp mũi có nguy hiểm không

Ảnh hưởng tới hô hấp của bệnh nhân

01Ảnh hưởng đến hô hấp: vì khối u lớn gây bít tắc đường thở. Do đó bệnh nhân phải thở bằng miệng khiến cho quá trình lọc và tiếp nhận oxy bị gián đoạn hoặc có chất lượng kém. Điều này làm chậm quá trình đưa máu lên não, gây chóng mặt và suy yếu tinh thần trầm trọng.

02Rối loạn chức năng tim, gan, phổi: Do quá trình viêm nhiễm lâu ngày, vi khuẩn tích tụ gây polyp cho nên nó sẽ dần biến chuyển thành thể ác tính, tạo áp lực nặng nề lên xoang mũi, vách ngăn mũi và khoang mắt. Do đó, xoang trán, xoang bướm và cả những bộ phận giữa hộp sõ và não đều bị ảnh hưởng và tác động xấu đến hệ thống thần kinh trung ương cũng như hoạt động của tim, gan, phổi.

03Một số bệnh khác liên quan cũng có thể mắc phải như viêm tai giữa, viêm xoang

Nên làm gì khi bị polyp mũi?

phẫu thuật cắt polyp mũi có nguy hiểm không

Hệ thống xử lý polyp mũi IPC

Để tránh những tác động xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên điều trị polyp mũi càng sớm càng tốt. Để khắc phục căn bệnh này, các bác sĩ clickphòng khám 709 giải phóng đã nghiên cứu và đưa ra Phương pháp điều trị polyp mũi bằng hệ thống nội soi. Đó là sự kết hợp giữa thiết bị nội soi Storz của Đức và hệ thống xử lý polyp mũi IPC của Mỹ. Thông qua thiết bị nội soi Storz giúp quan sát rõ ràng và chi tiết vị trí bị tổn thương nên hạn chế biến chứng sau phẫu thuật, khôi phục chức năng khoang mũi.

Trong khi đó hệ thống IPC cắt bỏ polyp mũi một cách hoàn hảo vì có thể tiếp xúc trực tiếp tới ổ bệnh, nhanh chóng cắt polyp đồng thời triệt tiêu ổ bệnh tại chỗ. Kèm theo đó là đào thải chất dịch ra ngoài, tránh được sự tắc nghẽn và giúp thông thoáng đường thở tức thì.

Lời khuyên: Dù bạn có lựa chọn phương pháp nào để chữa trị hoặc clickphẫu thuật polyp mũi thì cũng nên lưu ý nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Chúc các bạn mau lành bệnh!

Bài viết liên quan