Nên làm gì khi có triệu chứng bệnh polyp mũi?

clickBệnh polyp mũi mặc dù không quá nguy hiểm nhưng ngay khi có các triệu chứng đầu tiên của bệnh này mà không có hướng điều trị và xử lý kịp thời, đúng đắn thì sẽ gây ra nhiều biến chứng tới sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Xem thêm: clickCách điều trị bệnh viêm tai giữa nào hiệu quả nhất?

Triệu chứng bệnh polyp mũi như thế nào?

Khi bị bệnh polyp mũi, người bệnh sẽ vô cùng khó chịu, mệt mỏi bởi các triệu chứng do polyp mũi gây ra. Cụ thể như sau:

– Không thải được gỉ mũi: Do khối polyp chẹn và lấp đầy mũi. Dần dần gỉ mũi biến thành dịch đặc và nhiễm trùng mũi sẽ tiết ra các dịch nhầy dạng mủ.

– Hắt hơi, nhiều nhất là khi có sự biến đổi của thời tiết.

– Dịch tiết ra thường là dịch nhầy, khi viêm nhiễm xuất hiện dịch đặc.

bệnh polyp mũi

Bệnh polyp mũi gây tình trạng tắc, ngạt mũi

– Ngạt, tắc mũi xảy ra liên tục do mũi bị giảm khả năng lưu thông khí và các chất dịch.

– Người bệnh chảy nước mũi kèm theo tắc ngạt mũi do các mao mạch máu trong mũi không lưu thông hoặc lưu thông kém. Điều này dẫn dến việc người bệnh phải thở bằng miệng, ngáy ngủ lâu dần gây ra viêm mũi mãn tính, viêm họng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Các khối polyp mũi sẽ tăng liên tục gây ra tình trạng tắc nghẹt mũi ngày càng rõ rệt hơn và có thể dẫn tới các triệu chứng đau đầu, chóng mặt… thậm chí suy giảm khứu giác.

– Polyp to mà không điều trị khỏi thậm chí tồn tại trong một thời gian dài có thể gây ra mũi ếch.

Nên làm gì khi có triệu chứng bệnh polyp mũi?

Các bác sĩ clickphòng khám 709 giải phóng hà nội sử dụng hệ thống xử lý polyp mũi IPC của Mỹ cùng với máy nội soi mũi Storz của Đức để điều trị polyp mũi.

bệnh polyp mũi

Kính nội soi mũi Storz

Nhờ sử dụng kính nội soi Storz có thể hạn chế các biến chứng sau khi làm thủ thuật hơn hẳn các biện pháp truyền thống. Đồng thời có thể khôi phục chức năng khoang mũi và xoang mũi  để đạt được mục đích loại bỏ polyp mũi.

Bên cạnh đó, Hệ thống xử lý polyp mũi IPC của Mỹ: Để clickcắt polyp mũi cần có phác đồ điều trị chuyên nghiệp.

Hệ thống này có thể tiếp xúc trực diện với ổ bệnh, tốc độ cắt bỏ polyp nhanh, thực hiện thao tác cắt đồng thời tự tiêu ổ bệnh ngay tại chỗ. Sử dụng thiết kế tinh xảo, trên đầu dao có một ống dẫn dịch từ bên trong ra, hệ thống có chức năng cắt bỏ đồng thời đào thải các chất dịch ra ngoài, tránh gây ra sự tắc nghẽn gây ra rắc rối trong quá trình làm thủ thuật. Giúp việc xử lý polyp mũi hiệu quả hơn.

Lời khuyên: Các bác sĩ phòng khám Giải Phóng cho rằng, các bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chăm sóc và hướng dẫn cụ thể cách thức chữa trị polyp mũi.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan