Mổ polyp mũi có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ?

clickMổ polyp mũi là một lựa chọn được nhiều bệnh nhân nghĩ tới đầu tiên trong quá trình điều trị polyp mũi. Nhưng liệu rằng phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không? Và hiệu quả đạt được duy trì được bao lâu?

Xem thêm: Bạn đã biết clickđiều trị viêm tai ngoài đúng cách chưa?

Mổ polyp mũi có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ?

Mổ plolyp mũi là phẫu thuật sử dụng gây tê tại chỗ rồi dùng dụng cụ cơ học nhằm thắt chặt polyp. Tiếp đó, bác sĩ thực hiện phẫu thuật sẽ dùng lực kéo polyp ra ngoài. Trước đây, phương pháp này được khá nhiều bệnh nhân ưa chuộng vì nó nhanh chóng loại bỏ được các khối polyp tồn tại trong mũi, khai thông đường thở của bệnh nhân một cách dễ dàng.

mổ polyp mũi

Mổ polyp mũi có thực sự hiệu quả như bạn vẫn nghĩ?

Nhưng khuyết điểm lớn nhất của nó chính là do các hạn chế về tầm nhìn và thủ thuật thủ công nên dù đã cắt polyp mũi nhưng lại không triệt tiêu được hết mầm bệnh. Hậu quả là bệnh liên tục tái phát và không có dấu hiệu suy giảm. Điều này đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ phải thực hiện mổ polyp mũi liên tục.

Chính vì lẽ đó, mổ polyp mũi không thực sự hiệu quả như nhiều bệnh nhân vẫn lầm tưởng. Và hiện nay phương pháp này đã không còn được thực hiện nhiều nữa.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Làm thế nào để điều trị polyp mũi hiệu quả?

Thay vì mổ polyp mũi đơn thuần như trước đây, hiện nay, các bác sĩ clickphòng khám đa khoa Giải Phóng đã ứng dụng hệ thống xử lý polyp mũi IPC của Mỹ cùng với máy nội soi mũi Storz của Đức vào việc điều trị căn bệnh này.

mổ polyp mũi

Máy nội soi mũi Storz

Máy nội soi mũi Storz của Đức đem lại nhiều góc độ khác nhau với kỹ thuật tinh tế có thể soi thấy các bộ phận mà các máy soi loại thông thường không thể nhìn và quan sát rõ ràng. Nhờ đó mà đem lại hình ảnh chi tiết, vị trí tổn thương chính xác, có độ chuẩn cao, không gây đau.

Nhờ vào thao tác nhanh chóng, chính xác và có thể tiếp xúc với ổ bệnh một cách dễ dàng, tốc độ cắt polyp nhanh nên IPC vừa có thể loại bỏ bệnh vừa tự tiêu ổ bệnh tại chỗ mà không làm ảnh hưởng tới các mô lân cận.

Song song với thiết kế tinh xảo, đầu dao có ống dẫn dịch từ bên trong đồng thời có chức năng cắt bỏ polyp, phương pháp này có khả năng đào thải các chất dịch ra ngoài nên đạt được mục đích clickđiều trị polyp mũi hiệu quả.

Và vì vậy, tránh được sự tắc nghẽn trong qua trình làm thủ thuật.

Với phương pháp nêu trên, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình xử lý và loại bỏ polyp. Bởi nó vừa không làm tổn hại tới mũi vừa có chức năng xử lý ổ bệnh tận gốc mà lại an toàn với mọi đối tượng, nhất là những người già và người có sức đề kháng yếu.

Bài viết liên quan