Tự nhiên bị chảy máu cam phải xử lý như thế nào?

clickTự nhiên bị chảy máu cam không rõ nguyên nhân là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Theo ước tính, có đến 20% các các mắc phải chứng bệnh này mà không rõ nguồn gốc. Nhưng điều quan trọng là trong tình huống đó cần phải xử lý như thế nào mới thực sự hiệu quả và đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

Xem thêm: Có cách nào để clickchữa ù tai nhanh nhất hay không?

Tự nhiên bị chảy máu cam phải xử lý như thế nào?

Tự nhiên bị chảy máu cam không rõ nguyên nhân là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Theo ước tính, có đến 20% các các mắc phải chứng bệnh này mà không rõ nguồn gốc. Lúc đó, bạn hoàn toàn không nên hoảng loạn và sợ hãi. Bởi tình trạng này không quá nguy hiểm và có thể tự xử lý ngay tại nhà.

tự nhiên bị chảy máu cam nhiều
Cách xử lý khi tự nhiên bị chảy máu cam

Trước hết, bạn hãy ngồi xuống ghế, nhẹ nhàng cúi về phía trước và dùng tay bóp chặt cánh mũi. Cứ làm như vậy chừng 10 phút, máu sẽ ngừng chảy. Rất nhiều người có thói quen ngửa cổ lên, như vậy hoàn toàn sai lầm. Bởi vì nó có thể làm máu trôi xuống họng gây sặc, ho và trôi xuống bụng gây tiêu chảy, đau bụng.

Đây là cách xử lý khi tự nhiên bị chảy máu cam tại nhà. Tuy nhiên, nó không có khả năng triệt tiêu chứng bệnh này tận gốc vì nó chỉ là biện pháp tạm thời. Do đó, muốn giải quyết hoàn toàn tình trạng clickchảy máu cam nói trên, bạn cần phải can thiệp các biện pháp y tế. Càng can thiệp sớm càng tránh được những hậu quả xấu nếu mất máu nhiều, thiếu máu, suy giảm sức khỏe và trí lực.

Cách trị chảy máu cam hiệu quả

tự nhiên bị chảy máu cam là bệnh gì
Nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

Đối với chứng bệnh này, các bác sĩ  clickphòng khám đa khoa Giải Phóng khuyên bạn nên dùng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse. Nhờ đó, nó có tác dụng trực tiếp tới vị trí mũi bị chảy máu, cầm máu nhanh chóng trong 1 lần duy nhất mà không làm tổn thương đến các niêm mạc lân cận. Hơn nữa lại đảm bảo không có biến chứng và phát sinh tình trạng mệt mỏi do thiếu máu gây ra.

Thêm một ưu điểm lớn của phương pháp này đó là mặc dù dùng thủ thuật nhưng hoàn toàn không gây đau và tránh được những tổn thương khác đến đường hô hấp và mũi nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Lời khuyên: Trên đây là một vài gợi ý dành cho bệnh nhân khi muốn xử lý tình trạng tự nhiên bị chảy máu cam một cách hiệu quả và an toàn. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị độc giả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi hotline 1900 2662 của phòng khám đa khoa Giải Phóng để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết