Trẻ nhỏ bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là trẻ nhỏ bị clickchảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì? 2 tuần trở lại đây, tôi thấy bé nhà mình (bé 8 tuổi) chảy máu cam liên tục. Thỉnh thoảng con tỏ ra mệt mỏi thấy rõ. Nhưng tôi không biết liệu đây có phải bệnh hay không hay chỉ là triệu chứng bình thường. Xin bác sĩ cho tôi ý kiến về hướng khám chữa bệnh cụ thể. Tôi xin cảm ơn.

                                                                                                                (Hoàng Loan – Nam Định)

Chào bạn! Chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì và nên điều trị ra sao cũng được rất nhiều mẹ gửi đến phòng khám tai mũi họng Giải Phóng nhờ tư vấn. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này của bạn và các độc giả khác, chúng tôi xin trình bày trong bài viết chi tiết sau đây.

Trẻ nhỏ bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

 

 bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì
Trẻ nhỏ bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì

Thực tế, ở độ tuổi từ 4 – 10 tuổi là khoảng thời gian trẻ đang có những biến đổi thể chất, do đó, hiện tượng chảy máu cam khá bình thường. Tuy nhiên, theo như bạn nói, con chảy máu cam liên tục thì có lẽ là biểu hiện của bệnh lý. Mặc dù tình trạng này có thể do rất nhiều căn bệnh gây ra nhưng chúng tôi xin tổng hợp những bệnh lý điển hình như sau:

– Viêm mũi cấp và mạn tính: điều nà làm cho chất nhày bảo vệ niêm mạc mũi bị thương tổn khiến cho các mạch máu nằm dưới đó cũng bị xước gây chảy máu cam.

– U xơ vòm mũi họng: đây là căn bệnh khá phổ biến, gây ra hiện tượng xuất huyết vùng mũi hay còn được gọi là chảy máu cam.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Có dị vật trong mũi: Trẻ nhỏ thường đưa dị vật vào mũi trong quá trình chơi đùa mà không hề hay biết. Dị vật này sẽ gây ra các bệnh về mũi như viêm xoang, viêm mũi kèm theo hiện tượng chảy máu cam mà không biết tại sao.

– Ngoài ra, nó có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm khác như: clickviêm xoang, bệnh về máu (bạch cầu, tiểu cầu), rối loạn chuyển hóa đông máu.

– Thiếu vitamin C: làm cho da sẽ bị khô rap, dễ xuất huyết dưới da, gây tình trạng chảy máu cam, làm vết thương chậm lành.

Phương pháp điều trị chảy máu cam liên tục ở trẻ

chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì
Nên điều trị chảy máu cam ở trẻ càng sớm càng tốt

Tốt nhất, các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân gây chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì. Sau đó, dựa trên nguyên nhân để đưa ra hướng điều trị thích hợp với từng bệnh nhân.

Đối với trường hợp của con bạn, các bác sĩ clickphòng khám 709 giải phóng hà nội khuyên rằng, nên dùng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ ­ giúp cầm máu mũi chỉ trong 1 lần, diện tích xâm lấn tối thiểu, không đau đớn có thể cắt đứt hiện tượng chảy máu mũi của con. Sau đó sẽ tiến hành xử lý nguyên nhân chảy máu cam cụ thể.

Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse, giúp tác động nhanh và hiệu quả ở vị trí mũi chảy máu. Nhờ đó, có thể cầm máu trong 1 lần, tránh những biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu gây ra.

Bạn Loan thân mến! Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về căn bệnh này cũng như đưa ra được clickcách trị bệnh chảy máu cam cho con thật sự hiệu quả.

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết